Thơm sấy dẻo - một sản phẩm tốt cho sức khỏe

4
(322 votes)

Ngày nay, với nhịp sống ngày càng hối hả, nhu cầu sử dụng thực phẩm tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng và giá trị dinh dưỡng không đổi ngày càng tăng. Đặc biệt là các loại mứt trái cây, không chỉ được dùng trong dịp lễ Tết mà còn được ưa chu bất kỳ thời điểm nào trong năm. Các loại sản phẩm mới xuất hiện với nhiều mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng như hiện nay. Việt Nam là một quốc gia giàu nguồn trái cây nhiệt đới, trong đó có thơm, loại trái cây giàu vitamin, rất được ưa chuộng nhưng khó bảo quản. Thơm còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu ích khác. Ăn hoặc sử dụng thơm có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Chúng ta đã quá quen với các loại sản phẩm như mứt thơm miếng, mứt thơm sợi... chứa hàm lượng đường khá cao. Nhằm tạo sự mới lạ và mang lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe cho cộng đồng vì cuộc sống tốt đẹp hơn, thơm sấy dẻo ra đời giữ nguyên chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị vốn có của nó. Thơm sấy dẻo được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học đến từ Trường Đại Học Nông Lâm và Đại học Ghent. Quy trình chế biến được ứng dụng công nghệ sấy hong ngoại tiên tiến đến từ Hàn Quốc, giúp lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng để cho ra sản phẩm phím dẻo mềm, thơm ngon, giữ trọn vẹn hương vị và giá trị từ thiên nhiên. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất và phương pháp khảo sát sản phẩm, tiến hành chọn chuyên đề: "khảo sát quy trình chế biến sản phẩm thơm sấy dẻo tại công ty TNHH Lê Trung Thiên" làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp. Mục tiêu của bài viết này là tìm hiểu được tổng quan Công ty TNHH Lê Trung Thiên, tìm hiểu được quy trình chế biến sản phẩm thơm sấy dẻo và tìm hiểu được các thông số kỹ thuật của quy trình sản xuất. Bài viết này sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về sản phẩm thơm sấy dẻo và cách thức sản xuất nó, đồng thời cũng giúp họ hiểu rõ hơn về công ty TNHH Lê Trung Thiên và những sản phẩm mà họ cung cấp.