Hướng dẫn làm bánh tây tại nhà

4
(331 votes)

Bánh tây là một món bánh ngon và dễ làm tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự làm bánh tây tại nhà. ### Nguyên liệu: - 200g bột mì đa dụng - 100g đường trắng - 1 quả trứng - 100ml sữa tươi - 1/2 muỗng cà phê bột nở - 1/2 muỗng cà phê muối - 100g bơ lạt, cắt thành từng miếng nhỏ ### Hướng dẫn: 1. Chuẩn bị bột: - Trộn bột mì, bột nở và muối vào một bát lớn. - Thêm đường trắng và trộn đều. 2. Chuẩn bị trứng và sữa: - Đánh trứng trong một bát nhỏ cho đến khi trứng bông. - Thêm sữa tươi vào trứng đã đánh bông và khuấy đều. 3. Kết hợp các nguyên liệu: - Thêm hỗn hợp trứng và sữa vào bát lớn chứa bột mì đã trộn sẵn. - Thêm bơ lạt đã cắt nhỏ vào và trộn đều cho đến khi bột mịn màng và không còn thấy bơ. 4. Chuẩn bị khuôn bánh: - Bôi một lớp bơ mỏng và rắc một ít bột mì vào khuôn bánh để bánh không bị dính. 5. Nướng bánh: - Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. - Đổ bột đã chuẩn bị vào khuôn bánh và nướng trong lò khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng nâu. 6. Thưởng thức: - Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong khuôn khoảng 5 phút. - Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn trên giá lạnh trước khi trang trí hoặc thưởng thức. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh tây tại nhà và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và giòn tan!