Số lượng mǎng khô sau khi chế biến từ mǎng tươi ở vùng núi Tây Bắc

3
(243 votes)

Trong vùng núi Tây Bắc, mùa mǎng đang đến, và người dân địa phương đang bắt đầu hái mǎng để chế biến thành mǎng khô. Mỗi 150 kg mǎng tươi sẽ cho ra 1 yến mǎng khô. Gia đình Mai có 1 tấn 2 ta mǎng tươi và muốn biết sau khi chế biến, họ sẽ có bao nhiêu ki-lô-gam mǎng khô. Để giải quyết vấn đề này, ta cần tính toán số lượng mǎng khô từ số mǎng tươi mà gia đình Mai có. Đầu tiên, ta chia tổng số mǎng tươi (1 tấn 2 ta) cho 150 kg (số mǎng tươi cần để chế biến thành 1 yến mǎng khô). Kết quả sẽ là số lượng yến mǎng khô mà gia đình Mai có thể sản xuất. Tiếp theo, ta cần chuyển đổi kết quả từ yến mǎng khô sang ki-lô-gam. Với mỗi yến mǎng khô, ta biết rằng nó có trọng lượng là 150 kg. Vì vậy, ta nhân số lượng yến mǎng khô với 150 kg để tính toán tổng trọng lượng mǎng khô mà gia đình Mai sẽ có. Sau khi tính toán, ta sẽ có kết quả cuối cùng là số ki-lô-gam mǎng khô mà gia đình Mai sẽ có sau khi chế biến số mǎng tươi của mình. Với việc áp dụng các phép tính và chuyển đổi đơn vị, ta có thể xác định được số lượng mǎng khô mà gia đình Mai sẽ có. Điều này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về quy trình chế biến mǎng và đáp ứng nhu cầu của mình. Tóm lại, sau khi chế biến số mǎng tươi 1 tấn 2 ta, gia đình Mai sẽ có tổng cộng bao nhiêu ki-lô-gam mǎng khô.