Số lượng gạo và lúa mì sau khi xay
Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét vấn đề về số lượng gạo và lúa mì sau khi xay. Yêu cầu của bài viết là tính toán số lượng gạo và lúa mì sau khi xay lần thứ nhất và lần thứ hai, khi biết rằng mỗi lần xay, chúng ta mất đi 10% khối lượng ban đầu. Đầu tiên, chúng ta sẽ tính toán số lượng gạo sau khi xay lần thứ nhất. Giả sử chúng ta có 67,5kg gạo ban đầu. Với tỷ lệ mất đi 10%, chúng ta sẽ mất đi 6,75kg gạo sau lần xay đầu tiên. Vì vậy, số lượng gạo còn lại sau lần xay đầu tiên là 60,75kg. Tiếp theo, chúng ta sẽ tính toán số lượng gạo sau khi xay lần thứ hai. Với số lượng gạo còn lại sau lần xay đầu tiên là 60,75kg, chúng ta sẽ mất đi 10% nữa, tức là 6,075kg. Vậy số lượng gạo còn lại sau lần xay thứ hai là 54,675kg. Bây giờ, chúng ta sẽ tính toán số lượng lúa mì sau khi xay. Với cùng một quy trình, chúng ta sẽ mất đi 10% khối lượng ban đầu sau mỗi lần xay. Vì vậy, số lượng lúa mì còn lại sau lần xay đầu tiên là 90kg (100kg - 10kg) và sau lần xay thứ hai là 81kg (90kg - 9kg). Tổng kết lại, sau hai lần xay, chúng ta có 54,675kg gạo và 81kg lúa mì. Điều này cho thấy rằng sau mỗi lần xay, chúng ta mất đi 10% khối lượng ban đầu và số lượng còn lại giảm dần. Trên đây là những tính toán cơ bản về số lượng gạo và lúa mì sau khi xay. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xay và ảnh hưởng của nó đến khối lượng sản phẩm cuối cùng.