Tìm hiểu về trái tắc và cách sử dụng nó trong tiếng Anh

4
(266 votes)

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trái tắc, một loại quả thuộc họ cam quýt có nguồn gốc từ Đông Nam Á, và cách sử dụng nó trong ẩm thực Anh.

Trái tắc là gì trong tiếng Anh?

Trái tắc, hay còn được gọi là quất lai, là một loại quả thuộc họ cam quýt có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Trong tiếng Anh, trái tắc được gọi là "calamansi" hoặc "calamondin". Đây là một loại quả lai giữa quýt hồng và kim quất, mang hương vị độc đáo kết hợp giữa vị chua thanh mát của chanh và vị ngọt dịu của cam. Trái tắc thường có kích thước nhỏ, vỏ mỏng, màu xanh khi còn non và chuyển dần sang màu vàng cam khi chín.

Cách sử dụng trái tắc trong ẩm thực Anh?

Mặc dù không phổ biến như ở các nước Đông Nam Á, trái tắc vẫn được sử dụng trong một số món ăn của ẩm thực Anh. Trái tắc thường được vắt lấy nước để tạo hương vị chua thanh mát cho các loại nước sốt, nước chấm, cocktail và món tráng miệng. Vỏ tắc cũng có thể được bào nhỏ để tạo hương thơm cho các món bánh ngọt và kem. Ngoài ra, trái tắc còn được sử dụng để làm mứt, siro và các loại đồ uống giải khát.

Lợi ích sức khỏe của trái tắc là gì?

Giống như các loại quả họ cam quýt khác, trái tắc rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nước ép trái tắc có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giải nhiệt, giảm đau họng và hỗ trợ tiêu hóa. Vỏ tắc chứa nhiều tinh dầu có tác dụng giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần và cải thiện giấc ngủ.

Làm thế nào để trồng cây tắc?

Cây tắc có thể được trồng từ hạt hoặc chiết cành. Để trồng cây tắc từ hạt, bạn cần chọn những hạt giống khỏe mạnh từ quả chín. Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 12 tiếng trước khi gieo vào đất ẩm. Cây tắc cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và tưới nước đều đặn.

Phân biệt trái tắc với các loại quả họ cam quýt khác?

Trái tắc có kích thước nhỏ hơn so với các loại quả họ cam quýt khác như cam, chanh, bưởi. Vỏ tắc mỏng, có màu xanh khi còn non và chuyển dần sang màu vàng cam khi chín. Hương vị của trái tắc là sự kết hợp giữa vị chua thanh mát của chanh và vị ngọt dịu của cam.

Trái tắc là một loại quả giàu dinh dưỡng và mang hương vị độc đáo. Mặc dù không phổ biến như ở các nước Đông Nam Á, trái tắc vẫn được sử dụng trong một số món ăn và đồ uống của ẩm thực Anh. Việc tìm hiểu về trái tắc và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn của mình.