Hướng dẫn pha chế dưa cải muối chu

4
(395 votes)

Giới thiệu: Dưa cải muối chua là món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ cải trắng, muối và nước cốt dừa. Món ăn này có vị chua thanh, ngọt dịu và giòn nhẹ, rất hấp dẫn và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế dưa cải muối chua một cách đơn giản và dễ thực hiện. Phần: ① Chuẩn bị nguyên liệu: Để pha chế dưa cải muối chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - Cải trắng: 1 kg - Muối: 1/2 chén - Nước cốt dừa: 1/2 chén - Tôm khô: 100g (tùy chọn) - Hành tây: 1/2 củ - Tương ớt: 1 muỗng canh - Đường: 1 muỗng canh - Rượu trắng: 1 muỗng canh - Dầu ăn: 2 muỗng canh ② Chuẩn bị cải trắng: Rửa sạch cải trắng, ngâm nước lạnh khoảng 30 phút để loại bỏ độ đắng. Sau đó, cắt cải trắng thành từng miếng nhỏ và để ráo. ③ Pha chế nước chấm: Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước cốt dừa, đường, rượu trắng và tương ớt. Nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp và để nguội. ④ Chấm cải trắng: Trong một bát lớn, trộn đều cải trắng đã rửa sạch và để ráo với nước chấm đã pha chế ở bước trên. tôm khô, hành tây đã băm nhỏ và dầu ăn vào, trộn đều. ⑤ Chua lọ: Đổ hỗn hợp cải trắng vào lọ đã rửa sạch và lau khô. Để lọ ở nơi thoáng mát, trong khoảng 3-5 ngày, cải trắng sẽ chua lại và trở nên giòn. Kết luận: Dưa cải muối chua là món ăn ngon và bổ dưỡng, rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Với hướng dẫn pha chế đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự làm dưa cải muối chua tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng!