Phân tích về doanh số bán gạo của một cửa hàng

3
(300 votes)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích về doanh số bán gạo của một cửa hàng dựa trên yêu cầu của bài toán. Chúng ta sẽ tìm hiểu về tỷ lệ bán gạo giữa tuần thứ nhất và tuần thứ hai, cũng như số lượng gạo còn lại sau hai lần bán. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét về số lượng gạo bán ra trong tuần thứ nhất. Theo yêu cầu, cửa hàng đã bán được 24 tấn gạo trong tuần đầu tiên. Để tính toán tỷ lệ bán gạo trong tuần thứ hai so với tuần đầu, chúng ta cần biết số lượng gạo bán ra trong tuần thứ hai. Theo yêu cầu, cửa hàng bán ít hơn 6 tấn gạo so với tuần thứ nhất. Vì vậy, số lượng gạo bán ra trong tuần thứ hai là 24 - 6 = 18 tấn. Để tính toán tỷ lệ bán gạo trong tuần thứ hai so với tuần đầu, chúng ta sẽ sử dụng công thức sau: Tỷ lệ bán gạo tuần thứ hai = (Số lượng gạo bán ra tuần thứ hai / Số lượng gạo bán ra tuần thứ nhất) * 100% Tỷ lệ bán gạo tuần thứ hai = (18 / 24) * 100% = 75% Vậy, tỷ lệ bán gạo trong tuần thứ hai so với tuần đầu là 75%. Tiếp theo, chúng ta sẽ tính toán số lượng gạo còn lại sau hai lần bán. Theo yêu cầu, cửa hàng ban đầu có 50,9 tấn gạo. Sau hai lần bán, chúng ta cần tính toán số lượng gạo còn lại. Số lượng gạo còn lại = Số lượng gạo ban đầu - Số lượng gạo bán ra trong tuần thứ nhất - Số lượng gạo bán ra trong tuần thứ hai Số lượng gạo còn lại = 50,9 - 24 - 18 = 8,9 tấn Vậy, sau hai lần bán, cửa hàng còn lại 8,9 tấn gạo. Tóm lại, trong bài viết này, chúng ta đã phân tích về doanh số bán gạo của một cửa hàng dựa trên yêu cầu của bài toán. Chúng ta đã tính toán tỷ lệ bán gạo trong tuần thứ hai so với tuần đầu và số lượng gạo còn lại sau hai lần bán.