Tính trung bình sản xuất bánh giầy của Rô-bốt trong hai ngày
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính trung bình số lượng bánh giầy mà Rô-bốt sản xuất trong hai ngày. Yêu cầu của bài viết là biết rằng Rô-bốt đã sản xuất 20 cái bánh giầy vào ngày thứ nhất và nhiều hơn 4 cái bánh giầy vào ngày thứ hai. Chúng ta sẽ sử dụng thông tin này để tính trung bình số lượng bánh giầy mà Rô-bốt đã sản xuất mỗi ngày. Đầu tiên, chúng ta cần tính tổng số lượng bánh giầy mà Rô-bốt đã sản xuất trong hai ngày. Với 20 cái bánh giầy vào ngày thứ nhất và nhiều hơn 4 cái bánh giầy vào ngày thứ hai, tổng số lượng bánh giầy là 20 + 4 = 24 cái. Tiếp theo, chúng ta cần tính trung bình số lượng bánh giầy mà Rô-bốt đã sản xuất mỗi ngày. Để làm điều này, chúng ta chia tổng số lượng bánh giầy cho số ngày, tức là 24 cái / 2 ngày = 12 cái. Vậy trung bình mỗi ngày Rô-bốt đã sản xuất 12 cái bánh giầy. Trong bài viết này, chúng ta đã sử dụng thông tin về số lượng bánh giầy mà Rô-bốt đã sản xuất trong hai ngày để tính trung bình số lượng bánh giầy mà Rô-bốt đã sản xuất mỗi ngày. Kết quả là Rô-bốt đã sản xuất trung bình 12 cái bánh giầy mỗi ngày.