Cách làm món sashimi và nguyên liệu cần chuẩn bị
Sashimi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, nổi tiếng với hương vị tươi ngon và cách chế biến đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món sashimi và những nguyên liệu cần chuẩn bị. Để làm món sashimi, bạn cần có những nguyên liệu chất lượng cao và tươi ngon. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một miếng cá tươi, như cá hồi, cá ngừ hoặc cá trích. Bạn cũng cần có một con dao sắc để cắt cá thành những lát mỏng. Ngoài ra, bạn cần có một tô nước tương và wasabi để kèm theo. Tiếp theo, hãy làm sạch cá bằng cách rửa nó với nước lạnh và lau khô bằng khăn sạch. Sau đó, đặt cá lên một tấm đồng hồ và cắt thành những lát mỏng bằng cách di chuyển dao từ phía trên xuống dưới với áp lực nhẹ. Đảm bảo lát cá được cắt mỏng và đều nhau để tạo ra một món sashimi đẹp mắt. Sau khi cắt cá, hãy sắp xếp những lát sashimi lên một đĩa trang trí. Bạn có thể sắp xếp chúng theo một mẫu đẹp hoặc theo sở thích của mình. Khi đã sắp xếp xong, hãy trang trí đĩa sashimi bằng những lá rau tươi và trái cây như rau mùi, rau thơm, chanh và ớt tươi. Cuối cùng, hãy chuẩn bị nước tương và wasabi để kèm theo món sashimi. Đổ một ít nước tương vào một tô nhỏ và thêm một ít wasabi để tạo ra một hỗn hợp gia vị thơm ngon. Khi ăn, bạn có thể nhúng mỗi lát sashimi vào hỗn hợp này trước khi thưởng thức. Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể làm món sashimi tại nhà một cách dễ dàng. Hãy thử và tận hưởng hương vị tươi ngon của món ăn truyền thống Nhật Bản này. Chúc bạn thành công và thực phẩm ngon miệng!