Bí quyết tạo nên món gà xào sả ớt ngon khó cưỡng

4
(250 votes)

Gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cay nồng hấp dẫn. Món ăn này thường được chế biến đơn giản nhưng để tạo nên một món gà xào sả ớt ngon khó cưỡng, bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn chế biến món gà xào sả ớt ngon tuyệt vời, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Để món gà xào sả ớt ngon, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là điều tiên quyết. Gà nên chọn loại gà ta hoặc gà mái, thịt chắc, da mỏng, không bị bầm dập. Sả chọn loại sả tươi, củ to, không bị khô héo. Ớt chọn loại ớt hiểm hoặc ớt sừng, cay vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Bí quyết chọn gà ngon

Gà là nguyên liệu chính của món gà xào sả ớt, vì vậy việc chọn gà ngon là rất quan trọng. Gà ngon thường có da mỏng, thịt chắc, không bị bầm dập. Bạn nên chọn gà ta hoặc gà mái, bởi thịt của chúng thường săn chắc, ngọt hơn so với gà công nghiệp. Khi chọn gà, bạn nên kiểm tra kỹ phần da gà, nếu da gà bị thâm tím hoặc có mùi lạ thì không nên mua.

Bí quyết sơ chế gà

Sau khi chọn được gà ngon, bạn cần sơ chế gà thật kỹ để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt gà mềm ngon hơn. Gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Để khử mùi hôi của gà, bạn có thể dùng một ít rượu trắng hoặc gừng tươi chà xát lên thịt gà trước khi chế biến.

Bí quyết ướp gà

Để món gà xào sả ớt đậm đà hương vị, bạn cần ướp gà thật kỹ. Bạn cho gà vào một tô lớn, thêm vào đó sả băm nhỏ, ớt băm nhỏ, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp gia vị và ướp gà trong khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bí quyết xào gà

Sau khi ướp gà xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho sả băm vào phi thơm, sau đó cho gà vào xào. Xào gà với lửa lớn, đảo đều tay cho gà chín đều. Khi gà chín, bạn cho ớt băm vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bí quyết trình bày món ăn

Món gà xào sả ớt ngon nhất khi được trình bày đẹp mắt. Bạn có thể cho gà xào ra đĩa, trang trí thêm một ít rau thơm như ngò gai, rau mùi. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.

Kết luận

Để tạo nên món gà xào sả ớt ngon khó cưỡng, bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ như chọn gà ngon, sơ chế gà kỹ, ướp gà thật kỹ, xào gà với lửa lớn, đảo đều tay và trình bày món ăn đẹp mắt. Chúc bạn thành công với món gà xào sả ớt của mình!