Sự phân giải của protein trong thực phẩm

3
(308 votes)

Protein là một thành phần quan trọng trong thực phẩm, đóng vai trò trong việc xây dựng và sửa chữa mô cơ thể. Tuy nhiên, để cơ thể có thể sử dụng protein, nó cần được phân giải thành các amino acid. Quá trình này bắt đầu trong dạ dày với sự hoạt động của enzyme pepsin, giúp phá vỡ protein thành các đoạn nhỏ hơn. Sau đó, các đoạn protein này di chuyển đến ruột non, nơi chúng tiếp tục được phân giải bởi các enzyme khác như trypsin và chymotrypsin. Quá trình này diễn ra trong môi trường kiềm, giúp các enzyme hoạt động hiệu quả hơn. Cuối cùng, các enzyme tiêu hóa protein còn lại trong ruột non sẽ tiếp tục phân giải protein thành các amino acid đơn lẻ. Amino acid sau đó được hấp thụ bởi các tế bào trong ruột non và di chuyển vào máu, từ đó được vận chuyển đến các mô và cơ quan khác trong cơ thể để sử dụng trong quá trình xây dựng và sửa chữa mô. Tóm lại, sự phân giải của protein trong thực phẩm là một quá trình phức tạp bắt đầu từ dạ dày và tiếp tục trong ruột non, giúp cơ thể có thể sử dụng protein một cách hiệu quả.