Quy trình làm món bánh xèo

4
(243 votes)

Bánh xèo là một món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam. Món ăn này có lớp vỏ mỏng và giòn, được làm từ bột gạo và trứng. Bên trong là một lớp thịt và rau củ, được chiên giòn trong một cái chảo nóng. Để làm món bánh xèo, bạn sẽ cần những nguyên liệu và dụng cụ sau: Nguyên liệu: - 1 1/2 chén bột gạo - 1 trứng - 1/2 chén nước - 1/2 chén nước dừa - 1/2 chén dầu ăn - 1/2 chén thịt ba chỉ - 1/2 chén rau củ (như hành tây, củ cải, hành tím) - 1/2 chén nước tương - 1/2 chén tương ớt - 1/2 chén tương đậu nành - 1/2 chén nước cốt dừa Dụng cụ: - 1 cái chảo chống dính - 1 cái chảo nhỏ để chiên thịt - 1 cái dao để cắt thịt và rau củ - 1 cái muỗng để trộn bột Để bắt đầu, bạn sẽ cần trộn bột gạo, trứng, nước, nước dừa, dầu ăn, và một chút muối trong một cái bát lớn. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Sau đó, bạn sẽ cần cắt thịt ba chỉ thành từng lát mỏng và chiên trong một cái chảo nhỏ cho đến khi chín. Sau khi thịt chín, bạn sẽ cần cắt nó thành từng lát mỏng và đặt nó vào một cái chảo chống dính. Sau đó, bạn sẽ cần thêm rau củ vào chảo và chiên cho đến khi chín. Khi rau củ đã chín, bạn sẽ cần thêm nước tương, tương ớt, tương đậu nành, và nước cốt dừa vào chảo và trộn đều. Cuối cùng, bạn sẽ cần đổ hỗn hợp bột vào chảo và chiên cho đến khi vỏ bánh xèo giòn và màu vàng. Khi vỏ bánh xèo đã giòn, bạn sẽ cần lật nó qua một cái đĩa và đặt nó vào một cái chảo nhỏ để chiên thêm một chút cho đến khi vỏ bánh xèo giòn hơn. Sau đó, bạn sẽ cần cắt bánh xèo thành từng lát mỏng và thưởng thức món ăn này với gia đình và bạn bè.