Sử dụng vỏ cà phê làm phân bón hiệu quả cho cây trồng

4
(263 votes)

Vỏ cà phê là một loại phế phụ phẩm thải ra trong quá trình sản xuất cà phê. Hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ cà phê rất lớn: 25-30% chất hữu cơ; 1,8-2% N; 0,18-0,22% P₂O₅; 3-3,5% K₂O và nhiều nguyên tố trung bình, vi lượng thiết yếu như Ca, Mg, S, Zn, B. Tuy nhiên, phân lớn vỏ cà phê bị vứt bỏ vung vãi ven lề đường. Một số ít được tái sử dụng như đen bỏ vào gốc cà phê hoặc trộn chung với một số loại phân chuống rối đem bón cho cây. Do trong vỏ cà phê chứa một lượng lớn cellulose và lignin, là những hợp chất hữu cơ khó phân huỷ trong điều kiện bình thường, việc sử dụng vỏ cà phê chưa được áp dụng rộng rãi