Bí quyết nấu canh bắp cải ngon ngọt, thanh mát

4
(361 votes)

Canh bắp cải là món ăn quen thuộc, đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Vị ngọt thanh mát của bắp cải kết hợp với nước dùng đậm đà, tạo nên một món canh hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để nấu được món canh bắp cải ngon ngọt, thanh mát, bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ.

Bí quyết chọn bắp cải ngon

Bắp cải ngon là bắp cải có lá xanh đậm, chắc nịch, không bị úng nước hay sâu bệnh. Khi chọn bắp cải, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Nên chọn những quả có lá xếp khít nhau, không bị rách hay héo úa. Bắp cải ngon sẽ có vị ngọt thanh, giòn và không bị đắng.

Bí quyết sơ chế bắp cải

Bắp cải sau khi mua về cần được rửa sạch, loại bỏ phần lá úa và phần gốc cứng. Sau đó, bạn có thể thái bắp cải thành từng miếng vừa ăn hoặc bào sợi tùy theo sở thích. Để giữ được độ giòn ngọt của bắp cải, bạn nên ngâm bắp cải vào nước lạnh khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Bí quyết nấu canh bắp cải

Để nấu canh bắp cải ngon ngọt, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn nước dùng. Nước dùng ngon sẽ giúp món canh thêm đậm đà và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc gà hoặc nước dùng từ rau củ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút gia vị như muối, đường, hạt nêm, bột ngọt để tăng thêm hương vị cho món canh.

Bí quyết tạo vị ngọt cho canh bắp cải

Để canh bắp cải thêm ngọt thanh, bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu như cà rốt, củ cải trắng, nấm hương, nấm rơm. Những nguyên liệu này sẽ giúp tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho món canh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút đường phèn hoặc mật ong để tăng thêm độ ngọt cho món canh.

Bí quyết tạo vị thanh mát cho canh bắp cải

Để canh bắp cải thêm thanh mát, bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu như rau mùi, hành lá, tía tô. Những nguyên liệu này sẽ giúp món canh thêm thơm ngon và dễ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc giấm để tăng thêm độ chua thanh cho món canh.

Bí quyết trang trí canh bắp cải

Canh bắp cải ngon không chỉ cần ngon miệng mà còn cần đẹp mắt. Bạn có thể trang trí món canh bằng cách rắc thêm một ít rau mùi, hành lá, tía tô lên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu khác như ớt chuông, cà chua bi để tạo điểm nhấn cho món canh.

Kết luận

Nấu canh bắp cải ngon ngọt, thanh mát không hề khó. Chỉ cần lưu ý một số bí quyết nhỏ, bạn sẽ có ngay một món canh hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!