Bí quyết nấu canh mọc cà chua ngon ngọt, thanh mát

4
(387 votes)

Bí quyết nấu canh mọc cà chua ngon ngọt, thanh mát là một trong những món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Món canh này không chỉ có hương vị đặc trưng, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là cách nấu canh mọc cà chua ngon ngọt, thanh mát mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chọn lựa nguyên liệu

Để nấu canh mọc cà chua ngon ngọt, thanh mát, việc chọn lựa nguyên liệu là rất quan trọng. Cà chua cần phải tươi ngon, có màu sắc đẹp mắt. Mọc cũng cần phải tươi, không có mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các loại rau sống, hành lá, tiêu, muối và gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món canh.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chọn lựa được nguyên liệu, bạn cần sơ chế chúng. Cà chua cần được rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Mọc cần được rửa sạch, thái nhỏ. Rau sống, hành lá cần được rửa sạch, thái nhỏ. Gia vị cần được chuẩn bị sẵn.

Nấu canh

Đầu tiên, bạn cần đun nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho mọc vào nấu. Khi mọc đã chín tới, bạn cho cà chua vào nấu. Tiếp theo, bạn cho gia vị vào nấu. Cuối cùng, bạn cho rau sống, hành lá vào nấu. Khi món canh đã nấu xong, bạn tắt bếp và để món canh hấp hơi một chút trước khi dùng.

Thưởng thức món canh

Món canh mọc cà chua ngon ngọt, thanh mát sẽ thật ngon khi được thưởng thức nóng hổi. Hương vị của cà chua, mọc và các loại rau sống sẽ hòa quyện vào nhau, tạo nên một món canh thật ngon miệng. Bạn có thể dùng món canh này kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm bắt được bí quyết nấu canh mọc cà chua ngon ngọt, thanh mát. Hãy thử nấu món canh này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!