Cách làm tôm chiên giòn cả vỏ: Ngon, đẹp mắt, chinh phục mọi thực khách

4
(240 votes)

Tôm chiên giòn là món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm, đẹp mắt. Tuy nhiên, để chiên tôm giòn cả vỏ, giữ được độ giòn tan và màu sắc đẹp mắt không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn chế biến món tôm chiên giòn cả vỏ ngon, đẹp mắt, chinh phục mọi thực khách. <br/ > <br/ >Để món tôm chiên giòn cả vỏ đạt được độ giòn tan, đẹp mắt, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế và chiên tôm. <br/ > <br/ >#### Sơ chế tôm <br/ > <br/ >Bước đầu tiên là chọn tôm tươi ngon. Tôm tươi có vỏ sáng bóng, thịt chắc, không có mùi hôi. Sau khi mua tôm về, bạn cần rửa sạch tôm dưới vòi nước chảy, loại bỏ phần đất cát bám trên vỏ. <br/ > <br/ >Tiếp theo, bạn cần khử mùi tanh của tôm. Có nhiều cách khử mùi tanh cho tôm, bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, hoặc muối. Cách đơn giản nhất là dùng rượu trắng, bạn cho một ít rượu trắng vào tô nước, ngâm tôm trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt tôm ra, rửa lại bằng nước sạch. <br/ > <br/ >#### Ướp tôm <br/ > <br/ >Sau khi sơ chế, bạn ướp tôm với gia vị. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể ướp tôm với các gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, hành tím, tỏi, ớt. <br/ > <br/ >Để tôm thấm gia vị, bạn nên ướp tôm trong khoảng 30 phút. <br/ > <br/ >#### Chiên tôm <br/ > <br/ >Để chiên tôm giòn cả vỏ, bạn cần sử dụng chảo chống dính hoặc chảo sâu lòng. Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ vừa phải. <br/ > <br/ >Khi dầu ăn nóng, bạn nhẹ nhàng thả từng con tôm vào chảo. Chiên tôm ở lửa vừa, không nên chiên tôm ở lửa quá lớn vì sẽ khiến tôm bị cháy. <br/ > <br/ >Chiên tôm đến khi vỏ tôm chuyển sang màu vàng nâu, giòn rụm là được. <br/ > <br/ >#### Bí quyết chiên tôm giòn cả vỏ <br/ > <br/ >Để món tôm chiên giòn cả vỏ đạt được độ giòn tan, đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau: <br/ > <br/ >* Sử dụng bột chiên giòn: Bột chiên giòn giúp tôm giòn rụm, đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng bột chiên giòn đóng gói sẵn hoặc tự làm bột chiên giòn tại nhà. <br/ >* Lăn tôm qua bột chiên giòn: Trước khi chiên, bạn nên lăn tôm qua bột chiên giòn để tạo lớp vỏ giòn. <br/ >* Chiên tôm ở nhiệt độ vừa phải: Chiên tôm ở nhiệt độ vừa phải giúp tôm chín đều, không bị cháy. <br/ >* Không chiên tôm quá lâu: Chiên tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị khô, mất đi độ ngon. <br/ > <br/ >#### Kết luận <br/ > <br/ >Với những bí quyết trên, bạn đã có thể tự tay chế biến món tôm chiên giòn cả vỏ ngon, đẹp mắt, chinh phục mọi thực khách. Chúc bạn thành công! <br/ >