Mùa chôm chôm

4
(274 votes)

Hương thơm ngọt ngào len lỏi khắp các con phố, len vào từng ngõ ngách, đánh thức mọi giác quan - đó là dấu hiệu không thể nhầm lẫn, mùa chôm chôm đã về. Loại quả đặc trưng của vùng nhiệt đới này, với lớp vỏ gai góc bên ngoài ẩn chứa bên trong là vị ngọt thanh mát, đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của biết bao người. <br/ > <br/ >#### Vườn cây trĩu quả <br/ > <br/ >Cây chôm chôm, thường xanh tốt quanh năm, vào mùa hạ lại càng thêm phần rực rỡ. Từ xa, những chùm chôm chôm chín đỏ, kết thành từng chùm nặng trĩu, như những chiếc đèn lồng nhỏ xinh treo lủng lẳng trên cành lá xanh mướt. Dưới cái nắng vàng ươm, lớp vỏ gai nhọn của chôm chôm như được dát thêm một lớp ánh kim, lấp lánh đầy mời gọi. <br/ > <br/ >#### Hương vị khó quên của mùa hè <br/ > <br/ >Chôm chôm chín cây có một sức hút khó cưỡng. Vị ngọt thanh tao, xen lẫn chút chua dịu nhẹ tan dần trong miệng, để lại dư vị ngọt ngào khó quên. Thịt chôm chôm trắng muốt, căng mọng nước, chỉ cần bóc nhẹ lớp vỏ gai là có thể thưởng thức ngay. <br/ > <br/ >#### Niềm vui thu hoạch <br/ > <br/ >Mùa chôm chôm cũng là mùa của những tiếng cười giòn tan. Trên khắp các vườn cây, người lớn thì hối hả thu hoạch, phân loại chôm chôm. Bọn trẻ con thì chạy nhảy tung tăng, thi nhau trèo cây, hái những quả chín mọng nhất. Không khí lao động hăng say, xen lẫn niềm vui rộn ràng, tạo nên một bức tranh mùa hè đầy sức sống. <br/ > <br/ >#### Món quà từ thiên nhiên <br/ > <br/ >Chôm chôm không chỉ là một loại trái cây giải nhiệt mùa hè mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Từ chôm chôm, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chè chôm chôm, kem chôm chôm, sinh tố chôm chôm... <br/ > <br/ >Mùa chôm chôm, với hương vị ngọt ngào và sắc đỏ rực rỡ, đã trở thành một phần ký ức đẹp đẽ trong lòng mỗi người con đất Việt. Loại quả giản dị ấy, mang trong mình cả hương vị của nắng, của gió, của đất trời và con người Việt Nam, sẽ mãi là một nét chấm phá độc đáo trong bức tranh thiên nhiên muôn màu. <br/ >