Câu hỏi
Bạn hãy chọn đáp án đúng. Thu gọn biểu thức K=(3)/(a^2)-bcdot sqrt (a^4(a^2-b)^2) với a^2lt b Bạn Vi thu gon biểu thức K=3a^2(a-b) Ban An thu gon biểu thức K=3a^2(a^2-b) Bạn Ánh thu gọn biểu thức K=-3a^2 Bạn Quỳnh thu gọn biểu thức K=3a^2 Hỏi bạn nào thu gọn đúng? Quỳnh Ánh vi
Xác minh chuyên gia
Giải pháp
4.5(283 phiếu bầu)
Quỳnh Ngangười xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm
Trả lời
Quỳnh
Giải thích
Đầu tiên, ta phân tích biểu thức gốc: $K=\frac {3}{a^{2}-b}\cdot \sqrt {a^{4}(a^{2}-b)^{2}}$. <br />Do $a^{2} 0$ nên $(a^{2}-b)^{2}>0$ và $\sqrt {(a^{2}-b)^{2}} = a^{2} - b$.<br />Do đó, biểu thức trở thành: $K=\frac {3}{a^{2}-b}\cdot a^{2}(a^{2}-b) = 3a^{2}$.<br />Vậy, bạn Quỳnh là người thu gọn đúng biểu thức.