Trang chủ
/
Hóa học
/
Câu 10: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, còn thu được D. sodium acetate. C. ethylene glycol. A. glycerol. B. acid béo Câu 11: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, dung cụ nào không phù hợp đề sử dụng? A. đüa thủy tinh và ống hút nhỏ giọt. B. lưới amiāng và kẹp sắt. C. đên côn và bát sứ. D. bát nhôm hoặc xoong nhôm. Câu 12: Xà phòng là hỗn hợp các muối sodium hoặc potassium của acid béo và có thể thêm vào các chất phụ gia Chất phụ gia không nên thêm vào là A. calcium chloride. B. chất độn. C. chất tạo màu và chất tạo hương. D. chất dường da và chất diệt khuẩn. Câu 13: Để làm tǎng độ cứng của xả phòng trong quả trình sản xuất, người ta thường dùng thêm chất phụ gia nào sau đây? A. chất tạo màu B. chất độn. C. chất tạo hương. Câu 14. Tiến tinh didn't the D. chất dưỡng da và chất diệt khuẩn.

Câu hỏi

Câu 10: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, còn thu được
D. sodium acetate.
C. ethylene glycol.
A. glycerol.	B. acid béo
Câu 11: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, dung cụ nào không phù hợp đề sử dụng?
A. đüa thủy tinh và ống hút nhỏ giọt.
B. lưới amiāng và kẹp sắt.
C. đên côn và bát sứ.
D. bát nhôm hoặc xoong nhôm.
Câu 12: Xà phòng là hỗn hợp các muối sodium hoặc potassium của acid béo và có thể thêm vào các chất phụ gia Chất phụ gia
không nên thêm vào là
A. calcium chloride.
B. chất độn.
C. chất tạo màu và chất tạo hương.
D. chất dường da và chất diệt khuẩn.
Câu 13: Để làm tǎng độ cứng của xả phòng trong quả trình sản xuất, người ta thường dùng thêm chất phụ gia nào sau đây?
A. chất tạo màu
B. chất độn.
C. chất tạo hương.
Câu 14. Tiến tinh didn't the
D. chất dưỡng da và chất diệt khuẩn.
zoom-out-in

Câu 10: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, còn thu được D. sodium acetate. C. ethylene glycol. A. glycerol. B. acid béo Câu 11: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, dung cụ nào không phù hợp đề sử dụng? A. đüa thủy tinh và ống hút nhỏ giọt. B. lưới amiāng và kẹp sắt. C. đên côn và bát sứ. D. bát nhôm hoặc xoong nhôm. Câu 12: Xà phòng là hỗn hợp các muối sodium hoặc potassium của acid béo và có thể thêm vào các chất phụ gia Chất phụ gia không nên thêm vào là A. calcium chloride. B. chất độn. C. chất tạo màu và chất tạo hương. D. chất dường da và chất diệt khuẩn. Câu 13: Để làm tǎng độ cứng của xả phòng trong quả trình sản xuất, người ta thường dùng thêm chất phụ gia nào sau đây? A. chất tạo màu B. chất độn. C. chất tạo hương. Câu 14. Tiến tinh didn't the D. chất dưỡng da và chất diệt khuẩn.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(225 phiếu bầu)
avatar
Thanh Hằngchuyên viên · Hướng dẫn 3 năm

Trả lời

Câu 10: A. glycerol.<br />Câu 11: B. lưới amiāng và kẹp sắt.<br />Câu 12: A. calcium chloride.<br />Câu 13: B. chất độn.

Giải thích

Câu 10: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, glycerol là một sản phẩm phụ sinh ra từ phản ứng giữa chất béo và dung dịch kiềm.<br />Câu 11: Trong quá trình điều chế xà phòng từ chất béo, lưới amiāng và kẹp sắt không phù hợp để sử dụng vì chúng có thể gây nguy hiểm và không an toàn.<br />Câu 12: Trong xà phòng, calcium chloride không nên thêm vào vì nó có thể gây ra các vấn đề về độ cứng và ảnh hưởng đến hiệu quả của xà phòng.<br />Câu 13: Để làm tăng độ cứng của xà phòng trong quá trình sản xuất, người ta thường dùng thêm chất độn. Chất độn giúp tăng độ cứng của xà phòng, giúp xà phòng có khả năng làm sạch tốt hơn.