Câu hỏi
Câu 26. Khi nhiệt độ tǎng: A. Độ nhớt của các chất thể lỏng và thể khí tǎng. giảm. B. Độ nhớt của các chất thể lỏng và thể khí C. Độ nhớt của các chất thể lỏng giảm. D. Độ nhớt của các chất thể khí giảm.
Xác minh chuyên gia
Giải pháp
4.0(213 phiếu bầu)
Kiên Hùngthầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
Câu trả lời đúng là:<br /><br />C. Độ nhớt của các chất thể lỏng giảm.<br /><br />Giải thích:<br /><br />Khi nhiệt độ tăng, độ nhớt của các chất thể lỏng sẽ giảm. Điều này là do khi nhiệt độ tăng, động năng của các phân tử trong chất lỏng tăng, làm giảm lực ma sát giữa các phân tử, từ đó làm giảm độ nhớt của chất lỏng.<br /><br />Ngược lại, độ nhớt của các chất thể khí sẽ tăng khi nhiệt độ tăng. Điều này là do khi nhiệt độ tăng, động năng của các phân tử khí tăng, làm tăng lực ma sát giữa các phân tử, từ đó làm tăng độ nhớt của chất khí.<br /><br />Vì vậy, đáp án đúng là C. Độ nhớt của các chất thể lỏng giảm.