Trang chủ
/
Hóa học
/
u 79 Câu 23:Glycerol đun với hỗn hợp CH_(3)COOH và HCOOH ( xúc tác H_(2)SO_(4) đặc) có thể được tối đa bao nhiêu ester có dạng (RCOO)_(3)C_(3)H_(5) A. 2 B. 8 C. 6 D. 4 Câu 24:Số triester tối đa thu được khi đun nóng hỗn hợp gồm glycerol . stearic acid và palmitic acid (có H_(2)SO_(4) đặc xúc tác) là A. 5. B. 6. C. 3. D. 4. Câu 25:Phát biểu nào sau đây không đúng về tính chất vật lí của chất béo? A.. Không tan trong nướC. B. Nặng hơn nướC. C. Các acid béo không no thường ở trạng thái lỏng. D. Các acid béo no thường ở trạng thái rắn. Câu 26:Chất béo động vật hầu hết ở thể rắn do chứa A . glycerol trong phân tử. B. gốc acid béo. C. chủ yếu gốc acid béo không no. D. chủ yếu gốc acid béo no. Câu 27: Ở nhiệt độ thường . chất nào sau đây tồn tai ở trạng thái rǎn ? A.. Ethyl acetate. B Tristearin. C . Methyl formate. D . Triolein.

Câu hỏi

u 79
Câu 23:Glycerol đun với hỗn hợp CH_(3)COOH và HCOOH ( xúc tác H_(2)SO_(4) đặc) có thể được tối đa bao
nhiêu ester có dạng (RCOO)_(3)C_(3)H_(5)
A. 2
B. 8
C. 6
D. 4
Câu 24:Số triester tối đa thu được khi đun nóng hỗn hợp gồm glycerol . stearic acid và palmitic acid (có
H_(2)SO_(4) đặc xúc tác) là
A. 5.
B. 6.
C. 3.
D. 4.
Câu 25:Phát biểu nào sau đây không đúng về tính chất vật lí của chất béo?
A.. Không tan trong nướC.
B. Nặng hơn nướC.
C. Các acid béo không no thường ở trạng thái lỏng.
D. Các acid béo no thường ở trạng thái rắn.
Câu 26:Chất béo động vật hầu hết ở thể rắn do chứa
A . glycerol trong phân tử.
B. gốc acid béo.
C. chủ yếu gốc acid béo không no.
D. chủ yếu gốc acid béo no.
Câu 27: Ở nhiệt độ thường . chất nào sau đây tồn tai ở trạng thái rǎn ?
A.. Ethyl acetate.
B Tristearin.
C . Methyl formate.
D . Triolein.
zoom-out-in

u 79 Câu 23:Glycerol đun với hỗn hợp CH_(3)COOH và HCOOH ( xúc tác H_(2)SO_(4) đặc) có thể được tối đa bao nhiêu ester có dạng (RCOO)_(3)C_(3)H_(5) A. 2 B. 8 C. 6 D. 4 Câu 24:Số triester tối đa thu được khi đun nóng hỗn hợp gồm glycerol . stearic acid và palmitic acid (có H_(2)SO_(4) đặc xúc tác) là A. 5. B. 6. C. 3. D. 4. Câu 25:Phát biểu nào sau đây không đúng về tính chất vật lí của chất béo? A.. Không tan trong nướC. B. Nặng hơn nướC. C. Các acid béo không no thường ở trạng thái lỏng. D. Các acid béo no thường ở trạng thái rắn. Câu 26:Chất béo động vật hầu hết ở thể rắn do chứa A . glycerol trong phân tử. B. gốc acid béo. C. chủ yếu gốc acid béo không no. D. chủ yếu gốc acid béo no. Câu 27: Ở nhiệt độ thường . chất nào sau đây tồn tai ở trạng thái rǎn ? A.. Ethyl acetate. B Tristearin. C . Methyl formate. D . Triolein.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(283 phiếu bầu)
avatar
Hoàng Phongthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu 23: C. 6<br />Câu 24: B. 6<br />Câu 25: C. Các acid béo không no thường ở trạng thái lỏng.<br />Câu 26: D. chủ yếu gốc acid béo no.<br />Câu 27: B. Tristearin.

Giải thích

Câu 23: Glycerol có 3 nhóm hydroxyl, nên có thể tạo ra ester với 3 nhóm acid béo. Vì vậy, với 2 loại acid béo khác nhau, ta có thể tạo ra tối đa 6 ester khác nhau.<br />Câu 24: Glycerol có 3 nhóm hydroxyl, nên có thể tạo ra ester với 3 nhóm acid béo. Vì vậy, với 2 loại acid béo khác nhau, ta có thể tạo ra tối đa 6 ester khác nhau.<br />Câu 25: Các acid béo không no thường ở trạng thái lỏng, không phải là tính chất vật lý của chất béo.<br />Câu 26: Chất béo động vật hầu hết ở thể rắn do chứa chủ yếu gốc acid béo no.<br />Câu 27: Tristearin là một loại chất béo, ở nhiệt độ thường, nó tồn tại ở trạng thái rắn.