Tính toán khối lượng đường cần chuẩn bị để làm dưa cải muối

essays-star4(310 phiếu bầu)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải quyết câu hỏi số 23 trong đề thi. Câu hỏi yêu cầu tính toán khối lượng đường cần chuẩn bị để làm dưa cải muối với một khối lượng dưa cải nhất định. Theo đề bài, cô Tâm cần dùng 8 thìa đường để làm 2 kg dưa cải muối. Mỗi thìa đường có khoảng 5 gam đường. Vậy để làm 9 kg dưa cải muối, chúng ta cần tính toán khối lượng đường cần chuẩn bị. Đầu tiên, chúng ta cần tính toán tỷ lệ giữa khối lượng dưa cải và khối lượng đường. Từ đề bài, ta biết rằng 2 kg dưa cải cần 8 thìa đường, tức là mỗi kg dưa cải cần 4 thìa đường. Tiếp theo, chúng ta tính toán tỷ lệ giữa khối lượng dưa cải và khối lượng đường cho 9 kg dưa cải. Với tỷ lệ này, chúng ta có thể tính toán khối lượng đường cần chuẩn bị. 9 kg dưa cải cần bao nhiêu thìa đường? Với tỷ lệ 4 thìa đường cho mỗi kg dưa cải, chúng ta có thể tính toán như sau: 9 kg dưa cải x 4 thìa đường/kg = 36 thìa đường Cuối cùng, chúng ta tính toán khối lượng đường cần chuẩn bị từ số thìa đường. Với mỗi thìa đường có khoảng 5 gam đường, chúng ta có thể tính toán như sau: 36 thìa đường x 5 gam đường/thìa đường = 180 gam đường Vậy, để làm 9 kg dưa cải muối, cô Tâm cần chuẩn bị 180 gam đường. Trên đây là phương pháp tính toán khối lượng đường cần chuẩn bị để làm dưa cải muối theo yêu cầu của câu hỏi. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu và giải quyết câu hỏi một cách dễ dàng.