Món ăn phổ biến trong nước - Cá kho tộ

essays-star4(226 phiếu bầu)

Cá kho tộ là một món ăn phổ biến trong nước và thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Đây là một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và dễ chuẩn bị. Dưới đây là công thức để bạn có thể nấu món cá kho tộ cho gia đình mình. Nguyên liệu: - 500g cá trắm - 2 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng canh dầu ăn - 1 củ hành tím - 3 tép tỏi - 1 quả ớt - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh nước mắm Cách làm: 1. Rửa sạch cá và cắt thành miếng vừa. 2. Băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt. 3. Trộn nước mắm, đường và dầu ăn với nhau. 4. Đun nóng chảo và cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm. 5. Thêm cá vào chảo và trộn đều với hành, tỏi và ớt. 6. Đổ hỗn hợp nước mắm, đường và dầu ăn vào chảo. 7. Đậy nắp và nấu lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho cá chín mềm và gia vị thấm đều. 8. Khi cá đã chín, thêm nước mắm và đường vào chảo và khuấy đều. 9. Tiếp tục nấu trong vài phút nữa cho gia vị thấm đều vào cá. 10. Tắt bếp và trình bày món cá kho tộ trên đĩa. Lưu ý: Để tránh cá bị khô, hãy đảm bảo nấu ở lửa nhỏ và thêm nước mắm và đường vào cuối quá trình nấu.