Trang chủ
/
Kinh doanh
/
Câu 33: Kinh doanh ǎn uống chịu sự tác động của A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện, nước, xứ lý rác môi trường B. Quy luật kinh tế và thị trường (cung-cầu, cạnh tranh __ C. Hệ thống chính sách và pháp luật của Nhà nước D. Tất cả các ý trên đều đúng Câu 34: Thiết bị phải đáp ứng với công suất, công nghệ chế biến, phục vụ và chiến lư của khách san.nhà hàng là yêu cầu khi mua sắm thiết bị về A. Tính phù hợp B. Chất lượng tương xứng với chi phí C. Tính thích ứng D. Dáng vẻ, mẫu mã phù hợp với không khí của khách sạn nhà hàng Câu 35: Chức nǎng của các cơ sở chế biến món ǎn A. Tiêu thụ B. Sản xuất C. Phục vụ D. Tất cả các chức nǎng trên Câu 36: Việc ký hợp đồng mua sắm thiết bị cần có điều khoản thỏa thuận về A. Việc bàn giao các tài liệu kỹ thuật liên quan đến quá trình vận hành, bảo dưỡn tình huống hỏng hóc đơn giản B. Nhân viên có đủ các yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên môn tay nghề, kỹ dụng được thiết bị C. Phụ tùng thay thế phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp khi thiết bị hư hong. D. Tất cả các ý đều đúng Câu 37: Tủ bảo ôn thuộc nhóm B. Thiết bị lạnh A. Thiết bị cơ C. Thiết bị nhiệt D. Dụng cụ chuyên dụng Câu 38:Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành rau thơm B. Các loại thịt heo, bò, gà C. Các loại mắm, muối, dấu ǎn. nước tương D. Tất cả đều đúng Câu 39: Cǎn cứ vào tính nǎng tác dụng của thiết bị dụng cụ, phân thành các loa A. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng), Thiết bị cơ, Thiết bị nghiền, Dụng cụ phụ trọ B. Thiết bị lạnh, Thiết bị nóng, Thiết bị nghiền, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ chu C. Thiết bị lạnh, Thiết bị nhiệt, Thiết bị cơ, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ thô sơ D. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng), Thiết bị nghiền, Dụng cụ phụ trợ và chuyên Câu 40: Về phương diện quản lý an toàn và chất lượng, __ là hệ thống đa :ông nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu h A. VSATTP B. HACCP C. HHACP

Câu hỏi

Câu 33: Kinh doanh ǎn uống chịu sự tác động của
A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện, nước, xứ lý rác môi trường
B. Quy luật kinh tế và thị trường (cung-cầu, cạnh tranh __
C. Hệ thống chính sách và pháp luật của Nhà nước
D. Tất cả các ý trên đều đúng
Câu 34: Thiết bị phải đáp ứng với công suất, công nghệ chế biến, phục vụ và chiến lư
của khách san.nhà hàng là yêu cầu khi mua sắm thiết bị về
A. Tính phù hợp
B. Chất lượng tương xứng với chi phí
C. Tính thích ứng
D. Dáng vẻ, mẫu mã phù hợp với không khí của khách sạn nhà hàng
Câu 35: Chức nǎng của các cơ sở chế biến món ǎn
A. Tiêu thụ
B. Sản xuất
C. Phục vụ
D. Tất cả các chức nǎng trên
Câu 36: Việc ký hợp đồng mua sắm thiết bị cần có điều khoản thỏa thuận về
A. Việc bàn giao các tài liệu kỹ thuật liên quan đến quá trình vận hành, bảo dưỡn
tình huống hỏng hóc đơn giản
B. Nhân viên có đủ các yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên môn tay nghề, kỹ
dụng được thiết bị
C. Phụ tùng thay thế phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp khi thiết bị hư hong.
D. Tất cả các ý đều đúng
Câu 37: Tủ bảo ôn thuộc nhóm
B. Thiết bị lạnh
A. Thiết bị cơ
C. Thiết bị nhiệt
D. Dụng cụ chuyên dụng
Câu 38:Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn
A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành rau thơm
B. Các loại thịt heo, bò, gà
C. Các loại mắm, muối, dấu ǎn. nước tương
D. Tất cả đều đúng
Câu 39: Cǎn cứ vào tính nǎng tác dụng của thiết bị dụng cụ, phân thành các loa
A. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng), Thiết bị cơ, Thiết bị nghiền, Dụng cụ phụ trọ
B. Thiết bị lạnh, Thiết bị nóng, Thiết bị nghiền, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ chu
C. Thiết bị lạnh, Thiết bị nhiệt, Thiết bị cơ, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ thô sơ
D. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng), Thiết bị nghiền, Dụng cụ phụ trợ và chuyên
Câu 40: Về phương diện quản lý an toàn và chất lượng,
__ là hệ thống đa
:ông nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu h
A. VSATTP
B. HACCP
C. HHACP
zoom-out-in

Câu 33: Kinh doanh ǎn uống chịu sự tác động của A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện, nước, xứ lý rác môi trường B. Quy luật kinh tế và thị trường (cung-cầu, cạnh tranh __ C. Hệ thống chính sách và pháp luật của Nhà nước D. Tất cả các ý trên đều đúng Câu 34: Thiết bị phải đáp ứng với công suất, công nghệ chế biến, phục vụ và chiến lư của khách san.nhà hàng là yêu cầu khi mua sắm thiết bị về A. Tính phù hợp B. Chất lượng tương xứng với chi phí C. Tính thích ứng D. Dáng vẻ, mẫu mã phù hợp với không khí của khách sạn nhà hàng Câu 35: Chức nǎng của các cơ sở chế biến món ǎn A. Tiêu thụ B. Sản xuất C. Phục vụ D. Tất cả các chức nǎng trên Câu 36: Việc ký hợp đồng mua sắm thiết bị cần có điều khoản thỏa thuận về A. Việc bàn giao các tài liệu kỹ thuật liên quan đến quá trình vận hành, bảo dưỡn tình huống hỏng hóc đơn giản B. Nhân viên có đủ các yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên môn tay nghề, kỹ dụng được thiết bị C. Phụ tùng thay thế phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp khi thiết bị hư hong. D. Tất cả các ý đều đúng Câu 37: Tủ bảo ôn thuộc nhóm B. Thiết bị lạnh A. Thiết bị cơ C. Thiết bị nhiệt D. Dụng cụ chuyên dụng Câu 38:Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành rau thơm B. Các loại thịt heo, bò, gà C. Các loại mắm, muối, dấu ǎn. nước tương D. Tất cả đều đúng Câu 39: Cǎn cứ vào tính nǎng tác dụng của thiết bị dụng cụ, phân thành các loa A. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng), Thiết bị cơ, Thiết bị nghiền, Dụng cụ phụ trọ B. Thiết bị lạnh, Thiết bị nóng, Thiết bị nghiền, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ chu C. Thiết bị lạnh, Thiết bị nhiệt, Thiết bị cơ, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ thô sơ D. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng), Thiết bị nghiền, Dụng cụ phụ trợ và chuyên Câu 40: Về phương diện quản lý an toàn và chất lượng, __ là hệ thống đa :ông nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu h A. VSATTP B. HACCP C. HHACP

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.7(247 phiếu bầu)
avatar
Phúc Quốcthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

**Câu 33: Kinh doanh ăn uống chịu sự tác động của**<br /><br />D. Tất cả các ý trên đều đúng<br /><br />- Kinh doanh ăn uống phải tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý về môi trường, sử dụng điện, nước và xử lý rác.<br />- Kinh doanh ăn uống cũng bị ảnh hưởng bởi quy luật kinh tế và thị trường (cung - cầu, cạnh tranh).<br />- Hệ thống chính sách và pháp luật của Nhà nước cũng có tác động lớn đến kinh doanh ăn uống.<br /><br />**Câu 34: Thiết bị phải đáp ứng với công suất, công nghệ chế biến, phục vụ và chiến lược của khách sạn, nhà hàng là yêu cầu khi mua sắm thiết bị về**<br /><br />A. Tính phù hợp<br /><br />- Thiết bị cần phải phù hợp với công suất và công nghệ chế biến, phục vụ và chiến lược của khách sạn, nhà hàng.<br /><br />**Câu 35: Chức năng của các cơ sở chế biến món ăn**<br /><br />B. Sản xuất<br /><br />- Chức năng chính của các cơ sở chế biến món ăn là sản xuất thực phẩm.<br /><br />**Câu 36: Việc ký hợp đồng mua sắm thiết bị cần có điều khoản thỏa thuận về**<br /><br />D. Tất cả các ý đều đúng<br /><br />- Cần có điều khoản về bàn giao các tài liệu kỹ thuật, nhân viên có đủ yêu cầu về trình độ và kỹ năng, cũng như phụ tùng thay thế khi thiết bị hư hỏng.<br /><br />**Câu 37: Tủ bảo ôn thuộc nhóm**<br /><br />B. Thiết bị lạnh<br /><br />- Tủ bảo ôn là loại thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ lạnh.<br /><br />**Câu 38: Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn**<br /><br />A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành, rau thơm<br /><br />- Các loại rau gia vị tươi nên được dự trữ ngắn vì chúng dễ hỏng và cần được sử dụng nhanh chóng.<br /><br />**Câu 39: Cần cứ vào tính năng tác dụng của thiết bị dụng cụ, phân thành các loại**<br /><br />B. Thiết bị lạnh, Thiết bị nóng, Thiết bị nghiền, Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ chuyên dụng<br /><br />- Các thiết bị và dụng cụ trong nhà hàng, khách sạn được phân loại dựa trên tính năng và tác dụng của chúng.<br /><br />**Câu 40: Về phương diện quản lý an toàn và chất lượng, __ là hệ thống được công nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm**<br /><br />B. HACCP<br /><br />- HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm được công nhận rộng rãi.