Trang chủ
/
Toán
/
Câu 8 Cho phương trình 272x-3= 27^2x-3=((1)/(3))^x^(2+2) (1) . Xét tính đúng sai của các : khẳng định sau: __ a) Tổng các nghiệm của phương trình (1) bằng 6. Đúng Sai b) Phương trình (1)tương đương với phương trình 3^3^((2x-3))=3^-x^(2-2) Đúng c) x=1 là một nghiệm của phương trình (1). Đúng d) Phương trình (1)tương đương với phương trình 27^2x-3=3^-x^(2+2) Đúng

Câu hỏi

Câu 8
Cho phương trình 272x-3= 27^2x-3=((1)/(3))^x^(2+2) (1) . Xét
tính đúng sai của các : khẳng định sau:
__
a) Tổng các nghiệm của phương trình
(1) bằng 6.
Đúng
Sai
b) Phương trình (1)tương đương
với phương trình
3^3^((2x-3))=3^-x^(2-2)
Đúng
c) x=1 là một nghiệm của phương
trình (1).
Đúng
d) Phương trình (1)tương đương
với phương trình
27^2x-3=3^-x^(2+2)
Đúng
zoom-out-in

Câu 8 Cho phương trình 272x-3= 27^2x-3=((1)/(3))^x^(2+2) (1) . Xét tính đúng sai của các : khẳng định sau: __ a) Tổng các nghiệm của phương trình (1) bằng 6. Đúng Sai b) Phương trình (1)tương đương với phương trình 3^3^((2x-3))=3^-x^(2-2) Đúng c) x=1 là một nghiệm của phương trình (1). Đúng d) Phương trình (1)tương đương với phương trình 27^2x-3=3^-x^(2+2) Đúng

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.7(428 phiếu bầu)
avatar
Bùi Hiếu Tínchuyên viên · Hướng dẫn 3 năm

Trả lời

a) Sai b) Sai c) Sai d) Sai

Giải thích

a) Không thể xác định rằng tổng các nghiệm của phương trình (1 6 mà không giải phương trình.<br />b) Phương trình (1) không tương đương với phương trình \(3^{3^{(2x-3)}}=3^{-x^{2}-2}}\) vì không có mối quan hệ đúng giữa hai phương trình.<br />c) Không thể xác định rằng \(x=1\) là một nghiệm của phương trình (1) mà không giải phương trình.<br />d) Phương trình (1) không tương đương với phương trình \(27^{2x-3}=3^{-x^{2}+2}\) vì không có mối quan hệ đúng giữa hai phương trình.