Câu hỏi
TRUÓNG CAO DANG QUANG NAM KHOAKT-DL PL Mã đề: 169 Chọn phương Câu 1: Việc tổ chứC.sắp xếp định dạng về mặt không gian các phương tiện vật chất để chế biến ra các sản phẩm ân uống tử đó hình thành các nơi làm việc, các bộ phận phục vụ là bước công việc: A. Quán trị cơ sở vật chất kỹ thuật khu vực chế biến món ân B. Xác định vị trí C. Bố tri mặt bằng D. Thiết kế dây chuyền công nghệ Câu 2: Yếu tố nào không cần thể hiện trong kế hoạch thiết bị A. Số vốn đầu tư vào trang thiết bị bao nhiêu? B. Mục đích sử dụng các thiết bị, dụng cụ đó như thế nào? C. Đối tượng sử dụng trang thiết bị D. Những quy định sử dụng thiết bị ra sao? Câu 3: Với món gà rán thì bột chiên giòn được xếp vào nhóm: A. Nguyên liệu chính B. Gia vị và phụ gia C. Nguyên liệu phụ D. Nguyên liệu Câu 4: Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn B. Các loại thịt heo, bò, gà A. Các loại mắm, muối,dầu ǎn, nước tương D. Tất cả đều đúng C. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành, rau thom Câu 5: Đối tượng quản trị của bộ phận chế biến món ǎn A. Con người (đầu bếp, nhân viên phục vụ, phụ bếp....) C. Thị trường tiêu thụ B. Nguyên và nhiên liệu chế biến D. Tất cả các yếu tố trên Câu 6: Khu vực nào không thuộc bộ phận chế biến món ǎn: B. Khu vực tiếp nhận thực phẩm A. Khu vực chế biến C. Khu vực phục vụ khách Câu 7: Cǎn cứ vào giá trị và thời gian sử dụng thì những thiết bị và dụng cụ có giá trị cao, thời gian sử dụng dài (khấu hao thường trên 1 nǎm) là: A. Tài sản cố định C. Tài sản lưu động B. Cơ sở vật chất kỹ thuật chung D. Thiết bị lạnh và thiết bị nhiệt Câu 8: Về mặt giá trị ... __ của nhà bếp là toàn bộ giá trị các tài sản cố định, thiết bị, công cụ, dụng cụ đầu tư cho hoạt động chế biến. A. Nguyên liệu chế biến B. Công cụ dụng cụ C. Cơ sở vật chất kỹ thuật D. Tài sản Câu 9: Khi nhập nguyên liệu chế biến cần chủ ý A. Xuất sứ của nguyên liệu - Hạn sử dụng - Phương tiện vận chuyển - Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử lí ngay các nguyên liệu không đảm bảo yêu cầu B. Xuất sứ của nguyên liệu - Hạn sử dụng - Bao bì - Phương tiện vận chuyển - Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử lí ngay các nguyên liệu không đảm bảo yêu cầu C. Xuất sứ của nguyên liệu - Hạn sử dụng - Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử lí ngay các loại nguyên liệu không đảm bảo yêu cầu D. Xuất sử của nguyên liệu - Hạn sử dụng - Bao bì - Phương tiện vận chuyển - Chất lượng thực tế của nguyên liệu. Câu 10: Thịt gia súc, gia cầm bảo quản trong kho đông lạnh với thời gian dự trữ tối đa: A. 01 nǎm B. 06 tháng C. 03 tháng D. Không giới hạn thời gian DE THIKE T THU C MI I/MD KY I-NĂM HQC 2024-2025 HOC PH N: QUÁ N TRI TACN GIII EP NGÀN H: KTC BMA. BAC:TRUN GCAP LỚP: KT CBMA 48A, KT CBM A 48B Thời gian làm bài 60 phút. (Đề thi gồm 40 câu trắc nghiệm)
Xác minh chuyên gia
Giải pháp
4.1(263 phiếu bầu)
Đức Kiênngười xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm
Trả lời
1.A 2.A 3.C 4.A 5.A 6.C 7.A 8.C 9.A 10.B
Giải thích
1. Việc tổ chức, sắp xếp định dạng về mặt không gian các phương tiện vật chất để chế biến ra các sản phẩm ăn uống từ đó hình thành các nơi làm việc, các bộ phận phục vụ là bước công việc của việc "Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật khu vực chế biến món ăn".<br />2. Trong kế hoạch thiết bị, yếu tố "Số vốn đầu tư vào trang thiết bị bao nhiêu?" không cần thể hiện.<br />3. Với món gà rán, bột chiên giòn được xếp vào nhóm "Nguyên liệu phụ".<br />4. Nguyên liệu "Các loại mắm, muối, dầu ăn, nước tương" chỉ nên dự trữ ngắn.<br />5. Đối tượng quản trị của bộ phận chế biến món ăn là "Con người (đầu bếp, nhân viên phục vụ, phụ bếp...)".<br />6. "Khu vực phục vụ khách" không thuộc bộ phận chế biến món ăn.<br />7. Căn cứ vào giá trị và thời gian sử dụng, những thiết bị và dụng cụ có giá trị cao, thời gian sử dụng dài (khấu hao thường trên 1 năm) là "Tài sản cố định".<br />8. Về mặt giá trị, "Cơ sở vật chất kỹ thuật" của nhà bếp là toàn bộ giá trị các tài sản cố định, thiết bị, công cụ, dụng cụ đầu tư cho hoạt động chế biến.<br />9. Khi nhập nguyên liệu chế biến cần chú ý đến "Xuất xứ của nguyên liệu - Hạn sử dụng - Phương tiện vận chuyển - Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử lý ngay các nguyên liệu không đảm bảo yêu cầu".<br />10. Thịt gia súc, gia cầm bảo quản trong kho đông lạnh với thời gian dự trữ tối đa là "06 tháng".