Trang chủ
/
Toán
/
F((-)/(3))=2,9 Câu 4. Xét tính đúng-sai của các khẳng định sau. a) Hàm số F(x)=-4x^2 là một nguyên hàm của hàm số f(x)=-4 b) int (6x^2-8x+1)dx=2x^3-4x^2+x+C c) int [(3-8x)(x+4)]dx=-(8x^3)/(3)-(29x^2)/(2)+15x+C d) int (-7-(1)/(x^2))dx=-7x-(1)/(x)+C N III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn.

Câu hỏi

F((-)/(3))=2,9
Câu 4. Xét tính đúng-sai của các khẳng định sau.
a) Hàm số F(x)=-4x^2 là một nguyên hàm của hàm số f(x)=-4
b) int (6x^2-8x+1)dx=2x^3-4x^2+x+C
c) int [(3-8x)(x+4)]dx=-(8x^3)/(3)-(29x^2)/(2)+15x+C
d) int (-7-(1)/(x^2))dx=-7x-(1)/(x)+C
N III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn.
zoom-out-in

F((-)/(3))=2,9 Câu 4. Xét tính đúng-sai của các khẳng định sau. a) Hàm số F(x)=-4x^2 là một nguyên hàm của hàm số f(x)=-4 b) int (6x^2-8x+1)dx=2x^3-4x^2+x+C c) int [(3-8x)(x+4)]dx=-(8x^3)/(3)-(29x^2)/(2)+15x+C d) int (-7-(1)/(x^2))dx=-7x-(1)/(x)+C N III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(362 phiếu bầu)
avatar
Lan Nhingười xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm

Trả lời

a) Sai b) Đúng c) Đúng d) Sai

Giải thích

a) Hàm số(x) = -4x^2 \) là một nguyên hàm của hàm số \( f(x) = -8x \), không phải \( f(x) = -4 \). Do đó, khẳng định này là sai.<br />b) \(\int (6x^2 - 8x + 1) dx = 2x^3 - 4x^2 + x + C\). Khẳng định này là đúng.<br />c) \(\int (3 - 8x)(x + 4) dx = -\frac{8x^3}{3} - \frac{29x^2}{2} + 15x + C\). Khẳng định này là đúng.<br />d(\int (-7 - \frac{1}{x^2}) dx = -7x + \frac{1}{x} + C\). Khẳng định này là sai vì dấu của \(\frac{1}{x}\) phải là dương, không phải âm.