Trang chủ
/
Toán
/
c Câu 7. Cho agt 0,aneq 1 , khi đó log_(a)(acdot sqrt [3](a)) bằng A. 4. B. -(4)/(3) C. (4)/(3) D. (1)/(3) Câu 8.Rút gọn biểu thức P=((a^sqrt (3-1))^sqrt (3+1))/(a^sqrt (5)-3a^1-sqrt (5))(agt 0) . Kết quả là P=a B. P=(1)/(a^4) P=a^4 D. P=1 .

Câu hỏi

c Câu 7. Cho agt 0,aneq 1 , khi đó log_(a)(acdot sqrt [3](a)) bằng
A. 4.
B. -(4)/(3)
C. (4)/(3)
D. (1)/(3)
Câu 8.Rút gọn biểu thức
P=((a^sqrt (3-1))^sqrt (3+1))/(a^sqrt (5)-3a^1-sqrt (5))(agt 0) . Kết quả là
P=a
B. P=(1)/(a^4)
P=a^4
D. P=1 .
zoom-out-in

c Câu 7. Cho agt 0,aneq 1 , khi đó log_(a)(acdot sqrt [3](a)) bằng A. 4. B. -(4)/(3) C. (4)/(3) D. (1)/(3) Câu 8.Rút gọn biểu thức P=((a^sqrt (3-1))^sqrt (3+1))/(a^sqrt (5)-3a^1-sqrt (5))(agt 0) . Kết quả là P=a B. P=(1)/(a^4) P=a^4 D. P=1 .

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.5(239 phiếu bầu)
avatar
Hồng Hạnhthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu 7: **Đáp án C: 4/3**<br /><br />Ta có: $log_{a}(a\cdot \sqrt[3]{a}) = log_a(a \cdot a^{1/3}) = log_a(a^{1 + 1/3}) = log_a(a^{4/3}) = \frac{4}{3}log_a(a) = \frac{4}{3}$.<br /><br /><br />Câu 8: **Đáp án C: a⁴**<br /><br />Ta có:<br />$P = \frac{(a^{\sqrt{3}-1})^{\sqrt{3}+1}}{a^{\sqrt{5}-3}a^{1-\sqrt{5}}} = \frac{a^{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}}{a^{\sqrt{5}-3+1-\sqrt{5}}} = \frac{a^{3-1}}{a^{-2}} = \frac{a^2}{a^{-2}} = a^{2-(-2)} = a^4$<br />