Hướng dẫn làm món bánh mì sandwich thịt nguội

essays-star4(237 phiếu bầu)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bánh mì sandwich thịt nguội, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 ổ bánh mì sandwich

- 100g thịt nguội

- 1 quả cà chua

- 1 quả dưa leo

- 4 lá rau diếp cá

- 2 lá xà lách

- 2 muỗng canh mỡ chài

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ

- 1 muỗng canh ớt xay

- Muối, đường, tiêu, ớt bột theo khẩu vị

Bước 2: Chuẩn bị bánh mì

Đầu tiên, bạn cần cắt 2 ổ bánh mì sandwich theo chiều ngang. Sau đó, bạn có thể nướng bánh mì trong lò nướng hoặc sử dụng bánh mì tươi.

Bước 3: Chuẩn bị thịt nguội và rau sống

Tiếp theo, bạn cần cắt thịt nguội thành lát mỏng. Rửa sạch cà chua, dưa leo, rau diếp cá và xà lách. Bạn có thể cắt cà chua và dưa leo thành lát mỏng hoặc hình tròn. Rau diếp cá và xà lách cũng cần được cắt nhỏ.

Bước 4: Chuẩn bị mỡ chài và gia vị

Trong một tô nhỏ, trộn đều mỡ chài, nước mắm, nước tương, hành tây băm nhỏ, ớt xay, muối, đường, tiêu và ớt bột theo khẩu vị của bạn.

Bước 5: Lắp ráp bánh mì

Đặt một lát bánh mì lên mặt phẳng. Thoa một lớp mỡ chài đã trộn lên bánh mì. Xếp lớp thịt nguội, cà chua, dưa leo, rau diếp cá và xà lách lên bánh mì. Thêm một lớp mỡ chài lên phần rau sống. Đặt lát bánh mì còn lại lên trên và nhẹ nhàng ấn chặt.

Bước 6: Thưởng thức

Bánh mì sandwich thịt nguội đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể cắt bánh mì thành các miếng nhỏ hoặc ăn nguyên chiếc. Khi ăn, bạn có thể thêm thêm gia vị như nước tương hoặc ớt xay theo khẩu vị của mình.

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự làm món bánh mì sandwich thịt nguội ngon tại nhà. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!