Cách làm món bánh xèo - món ăn phổ biến tại Việt Nam

essays-star4(252 phiếu bầu)

Món bánh xèo là một món ăn truyền thống và phổ biến tại Việt Nam. Đây là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả gia đình. Dưới đây là công thức để làm món bánh xèo ngon và thơm ngon. Nguyên liệu: - 200g bột gạo - 300ml nước lọc - 200g thịt heo hoặc tôm tươi - 100g hành lá - 100g giá đỗ - 50g đậu xanh - 50g đậu phụng - 1 quả trứng - Muối, đường, nước mắm và dầu ăn Cách làm: 1. Trộn bột gạo với nước lọc cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất lỏng mịn. 2. Thêm muối và đường vào hỗn hợp bột gạo, khuấy đều. 3. Đun nóng một chút dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó thêm thịt heo hoặc tôm vào chiếc chảo và chiên cho đến khi chín. 4. Thêm hành lá, giá đỗ, đậu xanh và đậu phụng vào chiếc chảo, khuấy đều. 5. Đánh trứng trong một tô riêng, sau đó thêm vào chiếc chảo và khuấy đều với các nguyên liệu khác. 6. Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp bột gạo vào chiếc chảo, lăn qua lại để tạo thành một lớp mỏng. 7. Khi bánh xèo đã chín một mặt, gập nửa bánh lên và chờ cho đến khi bánh xèo chín đều hai mặt. 8. Sau khi bánh xèo đã chín, gắp bánh ra khỏi chiếc chảo và để ráo dầu thừa. Lưu ý: Để tránh bánh xèo bị dính vào chiếc chảo, hãy đảm bảo rằng chiếc chảo đã được đun nóng đủ trước khi đổ bột vào. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng lượng dầu ăn trong chiếc chảo đủ để bánh xèo không bị dính. Với công thức trên, bạn có thể thưởng thức món bánh xèo ngon và thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công và thực hiện món ăn ngon này cho gia đình và bạn bè!