Ảnh hưởng của X-lysozyme siêu âm đến khả năng trích ly hợp chất polyphenol và anthocyanin từ vỏ chanh dây (Passiflora incarnate)

essays-star4(297 phiếu bầu)

X-lysozyme siêu âm là một phương pháp mới được sử dụng để tăng khả năng trích ly hợp chất polyphenol và anthocyanin từ vỏ chanh dây (Passiflora incarnate). Phương pháp này sử dụng sóng siêu âm để phân giải các phân tử hợp chất trong vỏ chanh dây, giúp tăng khả năng trích ly của chúng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng X-lysozyme siêu âm có thể tăng khả năng trích ly hợp chất polyphenol và anthocyanin từ vỏ chanh dây lên đến 80%. Điều này có thể giúp tăng giá trị của vỏ chanh dây và tạo ra các sản phẩm mới có chứa hợp chất này. Tuy nhiên, cần phải thực hiện thêm các nghiên cứu để xác định chính xác cách X-lysozyme siêu âm hoạt động và để tìm ra các ứng dụng tiềm năng của nó trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Trong tương lai, X-lysozyme siêu âm có thể trở thành một phương pháp hiệu quả để trích ly hợp chất polyphenol và anthocyanin từ vỏ chanh dây, giúp tăng giá trị của chúng và tạo ra các sản phẩm mới có chứa hợp chất này.