Trang chủ
/
Sinh học
/
câu 16. có nhiều nguyên nhân làm cho muối dưa cải bị hư hỏng , trong đó có hai nguyên nhân được đưa ra: (1)

Câu hỏi

Câu 16. Có nhiều nguyên nhân làm cho muối dưa cải bị hư hỏng , trong đó có hai nguyên nhân được đưa ra: (1) do đậy nắp hũ dưa không kín; (2) do không đảm bảo về điều kiện ánh sáng. Dựa vào phương pháp nào để xác định đâu là nguyên nhân làm cho dưa cải muối bị hỏng? A. Phương pháp quan sát. nghiệm. B. Phương pháp C. Phương pháp thực nghiệm khoa họC. D. Phương pháp phân tích Câu 17. Để nghiên cứu vấn đề thúc đẩy thanh long ra quả trái vụ ta sử dụng phương pháp A. quan sát. C. thực nghiệm khoa họC. B. làm việc trong phong thí nghiệm. D. trồng trọt hiệu quả. Câu 18. Để đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự nảy mầm của hạt ta có thể sử dụng phương pháp nghiên cứu nào? A. Phương pháp làm việc trong phòng thí nghiệm. B. Phương pháp thực nghiệm khoa họC.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4 (257 Phiếu)
Thúy Hằng thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu 16: C. Phương pháp thực nghiệm khoa học.Câu 17: C. thực nghiệm khoa học.Câu 18: B. Phương pháp thực nghiệm khoa học.

Giải thích

Câu 16: Để xác định nguyên nhân làm cho dưa cải muối bị hỏng, chúng ta cần thực hiện các thí nghiệm khoa học để kiểm tra từng nguyên nhân một.Câu 17: Để nghiên cứu vấn đề thúc đẩy thanh long ra quả trái vụ, chúng ta cần thực hiện các thí nghiệm khoa học để kiểm tra và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng.Câu 18: Để đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự nảy mầm của hạt, chúng ta cần thực hiện các thí nghiệm khoa học để kiểm tra và đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ.