Câu hỏi
4. Enzyme protease thuộc lớp enzyme nào? Enzyme Bromelin có tác dụng nào trong chế biến thực phẩm?Cho ví dụ. ............................................................................................................................................ ........ ...................................................................................................... ................here __ ......................................................................................................................was ............................................................................................................tone ........................................................................................................
Giải pháp
4.5
(272 Phiếu)
Trần Hoàng Nam
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
**4. Giải thích:**- **Enzyme protease thuộc lớp enzyme nào?** - Enzyme protease thuộc lớp enzyme hydrolase. Protease có chức năng phân giải các protein thành các peptit nhỏ hơn và các axit amin tự do bằng cách thủy phân các liên kết peptit.- **Enzyme Bromelin có tác dụng nào trong chế biến thực phẩm? Cho ví dụ.** - Enzyme Bromelin được tìm thấy trong quả chuối chín và có tác dụng phân giải protein. Trong chế biến thực phẩm, Bromelin thường được sử dụng để làm mềm thịt và các sản phẩm từ thịt, giúp giảm thời gian nấu và cải thiện hương vị. Ví dụ, Bromelin có thể được thêm vào các món ăn như gà tây hoặc thịt bò để làm cho thịt mềm hơn và dễ nhai hơn.**4. Câu trả lời:**- Enzyme protease thuộc lớp enzyme hydrolase.- Enzyme Bromelin có tác dụng phân giải protein trong thực phẩm. Ví dụ: Bromelin được sử dụng để làm mềm thịt trong các món ăn như gà tây hoặc thịt bò.