Trang chủ
/
Hóa học
/
câu 31 : cho các phát biểu về nitrogen như sau: a. nitrogen vừa có tính khử vừa có tính oxi hoá. b. ở nhiệt

Câu hỏi

Câu 31 : Cho các phát biểu về nitrogen như sau: a. Nitrogen vừa có tính khử vừa có tính oxi hoá. b. Ở nhiệt độ thường nitrogen khá trơ về mặt hoá học vì phân tử có liên kết 3 bền vững. c. Khi tác dụng với kim loại hoạt động và hydrogen , nitrogen thể hiện tính oxi hoá. d. Trong hợp chất,nitrogen có các số oxi hoá là -1,-3,+1,+2,+3,+4,+5 Câu 32 : Cho các phát biểu sau về nitrogen: a. Ở điều kiện thường,nitrogen là chất khí không màu , không mùi , không vị , nhẹ hơn không khí. b . Nitrogen lỏng dùng được để bảo quản máu và các mâu vật sinh học khác. c. Trong sản xuất rượu bia . khí nitrogen được bơm vào bể chứa để loại bỏ khí oxygen. d . Nitrogen lỏng được phun vào vỏ bao bì . sau đó gắn kín , nitrogen biến thành thể khí làm cǎng vỏ bao bì . vừa bảo vệ thực phẩm khi va chạm vừa bảo quản thực phẩm.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.6 (247 Phiếu)
Quang Tùng người xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm

Trả lời

Câu 31: a,b,c,d. Câu 32: a,b,c,d.

Giải thích

Câu 31:a. Đúng. Nitrogen có thể hoạt động như một chất khử hoặc chất oxi tùy thuộc vào ngữ cảnh của phản ứng hóa học.b. Đúng. Nitrogen là một khí trơ, có nghĩa là nó không phản ứng dễ dàng với các chất khác. Điều này là do liên kết ba giữa các nguyên tử nitrogen trong phân tử nitrogen rất mạnh.c. Đúng. Khi nitrogen tác dụng với kim loại hoạt động và hydro, nó thể hiện tính chất oxi hóa của mình.d. Đúng. Nitrogen có thể có nhiều số oxi hóa khác nhau trong các hợp chất của nó, bao gồm -1, -3, +1, +2, +3, +4 và +5.Câu 32:a. Đúng. Nitrogen là một khí không màu, không mùi và không vị. Nó nhẹ hơn không khí.b. Đúng. Nitrogen lỏng có thể được sử dụng để bảo quản máu và các mẫu vật sinh học khác vì nó không phản ứng hóa học với hầu hết các chất.c. Đúng. Trong sản xuất rượu bia, nitrogen được bơm vào bể chứa để loại bỏ khí oxygen, ngăn chặn sự oxy hóa của rượu.d. Đúng. Nitrogen lỏng được phun vào vỏ bao bì, sau đó gắn kín. Nitrogen biến thành thể khí làm căng vỏ bao bì, bảo vệ thực phẩm khỏi va chạm và bảo quản thực phẩm.