Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 12: Thịt Gà Thuộc Nhóm Thực Phẩm Nào? A. Nhóm Thực Phẩm Giàu Chất đạm. C. Nhóm Thực Phẩm Giàu Tinh

Câu hỏi

Câu 12: Thịt gà thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường, chất xơ. Câu 13: Dầu thực vật thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường.chất xơ. Câu 14: Súp lơ trắng thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường, chất xơ. Câu 15: Rau muống thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. C. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường, chất xơ. Câu 16: Đặc điểm của thịt lợn tươi ngon là A. Có màu trắng.sǎn chắc, da mỏng.không có mùi ôi thịu, mùi thuốc kháng sinh. B. Có màu hồng,thịt nhão, da mỏng,không có mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh. C. Có màu hồng,sǎn chắc, da mỏng không có mùi ôi thiu, có mùi thuốc kháng sinh. D. Có màu hồng.sǎn chắc, da mòng không có mùi ôi thịu, mùi thuốc kháng sinh. Câu 17: Đối với gà làm sẵn, làm cách nào để chọn gà tươi ngon? A. Gà có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ; thịt gà có màu hồng nhạt,mềm. B. Gà có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ; thịt gà có màu hồng nhạt,khô chắC. C. Gà có màu màu hồng nhạt, mêm. D. Gà có màu trắng ngà; thịt gà mêm. Câu 18: Cách chọn đậu tương ngon là A. Hạt tròn đều,sǎn chắc, vỏ xanh láng bóng; không xuất hiện mùi lạ. B. Hạt dài đều,sǎn chắc, vỏ đen láng bóng; không xuất hiện mùi lạ. C. Hạt tròn đều,sǎn chắc, vỏ vàng,láng bóng; không xuât hiện mùi lạ. D. Hạt dài đều,sǎn chắc, vỏ vàng,sần sùi; xuất hiện mùi lạ. Câu 19: Thực phâm giàu vitamin A gồm C. Rau muống, ổi. D. Trứng gà, vịt. A. Súp lơ trǎng,súp lơ xanh. B. Cà rốt, bơ. Câu 20: Thực phẩm giàu vitamin D gồm A. Súp lơ trǎng,súp lơ xanh. B. Cà rốt, bơ. C. Rau muống, ổi. D. Trứng gà, vịt.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4 (257 Phiếu)
Lan Hà chuyên viên · Hướng dẫn 3 năm

Trả lời

12.A. 13.C. 14.A. 15.A. 16.A. 17.B. 18.A. 19.B. 20.D.

Giải thích

12. Thịt gà là nguồn cung cấp chất đạm quan trọng. 13. Dầu thực vật không chứa tinh bột, chất đường hay chất xơ. 14. Súp lơ trắng là nguồn cung cấp chất đạm. 15. Rau muống là nguồn cung cấp vitamin. 16. Thịt lợn tươi ngon có màu trắng, sẳn chắc, da mỏng và không có mùi ôi thịu hay mùi thuốc kháng sinh. 17. Gà làm sẵn tươi ngon có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ và thịt gà có màu hồng nhạt, khô chắc. 18. Đậu tương ngon có hạt tròn đều, sẳn chắc, vỏ xanh láng bóng và không xuất hiện mùi lạ. 19. Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt và bơ. 20. Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm trứng gà và vịt.

Similar Questions