Trang chủ
/
Sinh học
/
dựa trên sự tác động của nhân tố nào lên quá trình hô hấp mà con người có thể bảo quả nông phẩm?

Câu hỏi

Dựa trên sự tác động của nhân tố nào lên quá trình hô hấp mà con người có thể bảo quả nông phẩm? Nồng độ oxygen tác động đến hô hấp do đó A ) người ta bảo quản bằng cách để nông phẩm ở nơi thoáng khí và có nhiều O_(2) Nồng độ CO_(2) cao sẽ ức chế quá trình hô hấp do B đó người ta dùng CO_(2) ở nồng độ cao để bảo B quản nông phẩm. Nước là yếu tố quan trọng cho hô hấp do đó có thể bảo quản nông phẩm bằng cách ngâm vào nước. Nhiệt độ ảnh hưởng đến hô hấp do đó người ta

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2 (297 Phiếu)
Hoa thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Dựa trên sự tác động của các nhân tố như nồng độ oxygen, carbon dioxide, nước và nhiệt độ lên quá trình hô hấp, con người có thể áp dụng các biện pháp bảo quản nông phẩm như sau:A. **Nồng độ oxygen**: Nồng độ oxygen cao sẽ thúc đẩy quá trình hô hấp của vi khuẩn và nấm, dẫn đến sự hư hỏng của nông phẩm. Do đó, người ta thường bảo quản nông phẩm ở nơi thoáng khí và có nhiều để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn và nấm.B. **Nồng độ carbon dioxide**: Nồng độ cao có thể ức chế quá trình hô hấp của vi khuẩn và nấm. Người ta có thể sử dụng ở nồng độ cao để bảo quản nông phẩm, vì điều này sẽ làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn và nấm, giúp bảo quản nông phẩm tốt hơn.C. **Nước**: Nước là yếu tố quan trọng cho quá trình hô hấp của vi khuẩn và nấm. Việc ngâm nông phẩm vào nước có thể cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho vi khuẩn và nấm, nhưng cần chú ý đến việc kiểm soát nồng độ nước để tránh sự phát triển không mong muốn.D. **Nhiệt độ**: Nhiệt độ cao tăng cường quá trình hô hấp của vi khuẩn và nấm, dẫn đến sự hư hỏng nhanh chóng của nông phẩm. Ngược lại, nhiệt độ thấp có thể làm chậm quá trình hô hấp. Người ta thường bảo quản nông phẩm ở nhiệt độ lạnh để giảm tốc độ hô hấp và kéo dài thời gian bảo quản.Tóm lại, việc hiểu rõ tác động của các nhân tố trên quá trình hô hấp giúp con người áp dụng các biện pháp bảo quản nông phẩm hiệu quả hơn, như kiểm soát nồng độ oxygen và carbon dioxide, duy trì độ ẩm thích hợp, và điều chỉnh nhiệt độ bảo quản.