Trang chủ
/
Hóa học
/
Câu 9. Sulfur Dioxide Có Tính Chất Hóa Học Gì? A. Có Tính Khử Mạnh. B. Có Tính Oxi Hoá Yếu. C. Có Tính Oxi Hoá

Câu hỏi

Câu 9. Sulfur dioxide có tính chất hóa học gì? A. có tính khử mạnh. B. có tính oxi hoá yếu. C. có tính oxi hoá mạnh. D. vừa có tính khử và vừa có tính oxi hoá. Câu 10. Phát biểu nào dưới đây không đúng? A. H_(2)SO_(4) đặc là chất hút nước mạnh. B. Khi tiếp xúc với H_(2)SO_(4) đặc dễ gây bỏng nặng. C. H_(2)SO_(4) loãng có đây đủ tính chất chung của acid. D. Khi pha loãng sulfuric acid chỉ được cho từ từ nước vào acid. Câu 11: Liên kết hóa học trong phân tử hợp chất hữu cơ chủ yếu là loại liên kết nào sau đây? A. Liên kết ion. C. Liên kết cho nhận. B. Liên kết cộng hóa trị. D. Liên kết hydrogen. hợp chất sau, chất nào là hydrocarbon? A. C_(2)H_(5)OH. B. CH_(3)COOH C. C_(6)H_(6) D. C_(6)H_(5)NH_(2). Câu 13: Phương pháp chưng cất được sử dụng để tách hỗn hợp các chất lỏng dựa trên nguyên tắc? A. Sự khác nhau về độ hòa tan của hai chất. B. Sự khác nhau về nhiệt độ nóng chảy của hai chất. C. Sự khác nhau về nhiệt độ sôi của hai chất. D. Sự khác nhau về khả nǎng hấp phụ, hòa tan chất trong hai pha động và pha tĩnh. Câu 14. Để tách dầu ǎn ra khỏi hỗn hợp gồm dầu ǎn và nước, có thể sử dụng phương pháp A. Sắc kí. B. Chiết. C. Bay hơi. D. Chưng cất. Câu 15. Làm đường từ mía thuộc loại phản ứng tách biệt và tinh chế nào? A. Phương pháp chưng cất. B.Phương pháp chiết pháp kết tinh. C. Phương D. Sắc kí cột. Câu 16. Ngâm hoa quả làm siro thuộc loại phản ứng tách biệt và tinh chế nào? A. Phương pháp chưng cất. pháp kết tinh. D. Sắc kí cột. B. Phương pháp chiết C.Phương Câu 17. Hệ phản ứng sau ở trạng thái cân bằng : Biểu thức hằng số cân bằng của phản ứng trên là : H_(2(g))+I_(2(g))leftharpoons 2HI_((g)) A. K_(C)=([H_(2)]cdot [I_(2)])/(2[HI]) K_(c)=([HI])/([H_(2)]cdot [I_(2)]) C. K_(c)=([2HI])/([H_(2)][I_(2)]) D. K_(C)=([H_(2)]cdot [I_(2)])/([HI]) Câu 18. Để xác định nồng độ của một dung dịch HCl,người ta đã tiến hành chuẩn độ bằng dung dịch NaOH 0.1 M. Để chuẩn độ 10 mL dung

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2 (359 Phiếu)
Văn Hoàng thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

## Giải thích đáp án:**Câu 9:** **D. vừa có tính khử và vừa có tính oxi hoá.*** **Giải thích:** Sulfur dioxide ( ) có thể thể hiện cả tính khử và tính oxi hóa. * **Tính khử:** có thể bị oxi hóa thành trong phản ứng với chất oxi hóa mạnh như . * **Tính oxi hóa:** có thể bị khử thành hoặc trong phản ứng với chất khử mạnh như .**Câu 10:** **D. Khi pha loãng sulfuric acid chỉ được cho từ từ nước vào acid.*** **Giải thích:** Khi pha loãng sulfuric acid, **chỉ được cho từ từ acid vào nước**, không được cho nước vào acid. Bởi vì phản ứng giữa nước và acid là phản ứng tỏa nhiệt mạnh, nếu cho nước vào acid, nhiệt lượng tỏa ra có thể khiến nước sôi đột ngột, gây nguy hiểm.**Câu 11:** **B. Liên kết cộng hóa trị.*** **Giải thích:** Liên kết hóa học trong phân tử hợp chất hữu cơ chủ yếu là liên kết cộng hóa trị. Liên kết cộng hóa trị là liên kết được hình thành do sự góp chung electron giữa các nguyên tử.**Câu 12:** **C. *** **Giải thích:** Hydrocarbon là hợp chất hữu cơ chỉ chứa hai nguyên tố là carbon (C) và hydrogen (H). Trong các hợp chất trên, chỉ có (benzen) là hydrocarbon.**Câu 13:** **C. Sự khác nhau về nhiệt độ sôi của hai chất.*** **Giải thích:** Phương pháp chưng cất dựa trên nguyên tắc sự khác nhau về nhiệt độ sôi của các chất lỏng trong hỗn hợp. Chất có nhiệt độ sôi thấp hơn sẽ bay hơi trước, sau đó được ngưng tụ lại thành chất lỏng riêng biệt.**Câu 14:** **B. Chiết.*** **Giải thích:** Phương pháp chiết được sử dụng để tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dầu ăn và nước. Dầu ăn không tan trong nước, nên có thể sử dụng một dung môi thích hợp (như ether) để hòa tan dầu ăn, sau đó tách riêng hai lớp dung dịch.**Câu 15:** **C. Phương pháp kết tinh.*** **Giải thích:** Làm đường từ mía là quá trình tách đường từ nước mía bằng phương pháp kết tinh. Đường có độ tan trong nước cao, khi làm lạnh dung dịch nước mía, đường sẽ kết tinh lại và tách ra khỏi dung dịch.**Câu 16:** **B. Phương pháp chiết.*** **Giải thích:** Ngâm hoa quả làm siro là quá trình chiết xuất các chất hòa tan từ hoa quả bằng nước hoặc dung dịch đường. Sau đó, dung dịch chiết được lọc và cô đặc để tạo thành siro.**Câu 17:** **B. *** **Giải thích:** Hằng số cân bằng được tính bằng tỉ số giữa tích nồng độ các sản phẩm (ở dạng lũy thừa của hệ số cân bằng) và tích nồng độ các chất phản ứng (ở dạng lũy thừa của hệ số cân bằng). * Trong phản ứng , hằng số cân bằng là: .**Câu 18:** **Câu hỏi thiếu thông tin.** Câu hỏi thiếu thông tin về thể tích dung dịch HCl cần chuẩn độ và thể tích dung dịch NaOH đã sử dụng để trung hòa. **Lưu ý:** Tôi là một AI được phát triển bởi Question.AI, không phải là GPT trò chuyện hoặc mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển.