Trang chủ
/
Sinh học
/
111. khoảng chất nào giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp? a. sắt c. carod b. lod d. magle 112.

Câu hỏi

111. Khoảng chất nào giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp? A. Sắt C. Carod B. lod D. Magle 112. Vitamin nào tham gia vào quá trình đông máu? A. Vitamin A C. Vitamin K B. Vitamin C D. Vitamin E 113. Talsao can cân đối tỷ lệ acid béo no và acid béo không no trong khẩu phần ǎn? A. Đốtǎng khả nǎng hấp thu protein C. Đê cân bằng lượng glucid trong cơ thể B. Đố ngǎn ngừa tích tụ mô trong máu D. Đé giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp 114. Val trò của chất xơ trong cơ thể là gì? A. Cung cấp nǎng lượng C. Tǎng cường chức nǎng miền dịch B. Đitu hòa hoạt động ruột và loại bỏ cholesterol D. Thóc đấy sự phát triển của xương và rǎng 115. Chất béo nào tốt cho sức khỏe tìm mạch? A. Chất béo bão hòa c .Cholesterol B. Chất béo không bão hòa D. Idelyceride 116. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai là gì? A. Thiếu protein C. Thiếu vitamin C B. Thilusit D. Thiếu glucld 117. Thực phẩm nào sau đây chứa nhiều omega-3? A. Dau olly C. Thịt đồ B. Cá hol D. Gạo trắng Stiptru

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1 (235 Phiếu)
Thị Cúc cựu binh · Hướng dẫn 11 năm

Trả lời

111.B 112.C 113.B 114.B 115.B 116.B 117.B

Giải thích

111. Iod giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp bằng cách tham gia vào quá trình sản xuất hormone giáp.112. Vitamin K tham gia vào quá trình đông máu bằng cách giúp tạo ra các yếu tố đông máu cần thiết.113. Talsao cin có thể giúp cân đối tỷ lệ acid béo no và acid béo không no trong khẩu phần ăn, giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ trong máu.114. Chất xơ có vai trò trong cơ thể là giúp điều hòa hoạt động ruột và loại bỏ cholesterol.115. Chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe tim mạch vì chúng có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) và tăng mức cholesterol HDL (cholesterol tốt).116. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai là do thiếu sắt, không phải thiếu protein, vitamin C, hoặc glucld.117. Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều omega-3, một loại acid béo thiết yếu tốt cho sức khỏe tim mạch và trí óc.