Câu hỏi
Câu 5: Cho một số chi số dưới đây: (1) Thân nhiệt. (4) Lượng mồ hôi thải ra. (2) Hàm lượng nước trong tế bào. (5) Lượng CO_(2) trong khí thở ra. (3) Hàm lượng chất tan trong huyết tương. Những chỉ số nào thể hiện thành phần, tính chất môi trường trong cơ thể? A. (1), (2). C. (2), (3). B. (1), (3) D. (4), (5) Câu 6: Cơ quan nào dưới đây không phải là cơ quan có chức nǎng bài tiết? A. Ruột già. B. Thận. C. Da. D. Phổi. Câu 7: Khẳng định nào dưới đây là sai khi nói về các biện pháp phòng bệnh liên quan đến hệ bài tiết? C. Không nhịn tiểu. A. Cần uống đủ nướC. D. Không tự ý uống thuốC. B. Tǎng cường ǎn thức ǎn chế biến sẵn.
Giải pháp
4.7
(160 Phiếu)
Thanh Hằng
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
Câu 5: Đáp án đúng là C. (2), (3)Giải thích:- (1) Thân nhiệt và (4) Lượng mồ hôi thải ra thể hiện các chỉ số về điều hòa nhiệt độ cơ thể, không phải thành phần, tính chất môi trường trong cơ thể.- (2) Hàm lượng nước trong tế bào và (3) Hàm lượng chất tan trong huyết tương thể hiện thành phần, tính chất môi trường trong cơ thể.- (5) Lượng CO2 trong khí thở ra liên quan đến quá trình hô hấp, không phải thành phần, tính chất môi trường trong cơ thể.Câu 6: Đáp án đúng là A. Ruột già.Giải thích:- Ruột già không phải là cơ quan có chức năng bài tiết. Các cơ quan có chức năng bài tiết là thận, da và phổi.Câu 7: Đáp án sai là B. Tăng cường ăn thức ăn chế biến sẵn.Giải thích:- Các biện pháp phòng bệnh liên quan đến hệ bài tiết cần: + Cần uống đủ nước (đáp án A đúng) + Không nhịn tiểu (đáp án C đúng)- Tăng cường ăn thức ăn chế biến sẵn không phải là biện pháp phòng bệnh liên quan đến hệ bài tiết, mà có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và bài tiết.- Không tự ý uống thuốc (đáp án D đúng) cũng là một biện pháp phòng bệnh liên quan đến hệ bài tiết.