Trang chủ
/
Sinh học
/
b. cho 21. biện pháp chủ yếu để kiểm soát và dự phòng sự lây truyền của bệnh sôt trong cộng đồng là?

Câu hỏi

B. Cho 21. Biện pháp chủ yếu để kiểm soát và dự phòng sự lây truyền của bệnh sôt trong cộng đồng là? A. Tiêm ngừa vǎc xin sốt xuất huyết B. Chống lại véc tơ truyền bệnh (muỗi) bằng nhiều phương pháp C. Sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh sớm nhǎm mang lại hiệu quả c D. Thường xuyên xét nghiệm máu đê phát hiện bệnh sớm / 22. Bệnh dịch tả được gây ra bởi: C. Virus X A. Ký sinh trùng D. Vi nâm B. Vi khuân 23. Vi khuân dịch tả có hình dạng: C. Hình cái kim tây A. Hình dấu phây B. Hình quả tạ D. Hình bánh xe 24. Ô chứa của vi khuẩn dịch tả bao gồm các loài sau đây, ngoại trừ: A. Người mắc bênh dịch tả C. Mộ t số sinh vật so B. Người lành mang vi khuân tà D. Lợn và chó 25. Bệnh dịch tả lây truyền qua đường nào? C. Tiếp xúc da A. Hô hập B. Tiêu hóa D. Máu 6. Đâu là yếu tố liên quan đến sự lây truyền bệnh dịch tả? A. Thiêu nước sạch và điều kiện vệ sinh kém - B. Ăn nhiêu đô ngọt C. Tiếp xúc với côn trùng D. Ô nhiệm không khí 7. Tính chất phân trong bệnh tả C. Lỏng nước A. Màu trǎng đục B. Như nước vo gạo D. Tất cả đêu đú . Tác nhân gây bệnh thương hàn gồm? C. Shingella A. Salmonella typhi, D. Câu A, B đút man nào? B. Salmonella non typhi

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.5 (290 Phiếu)
Hồng Mai thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

21.B 22.B 23.C 24.B 25.B 26.C 27.A 28.A,B

Giải thích

21. Biện pháp chủ yếu để kiểm soát và dự phòng sự lây truyền của bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng là chống lại véc tơ truyền bệnh (muỗi) bằng nhiều phương pháp.22. Bệnh dịch tả được gây ra bởi vi khuẩn.23. Vi khuẩn dịch tả có hình dạng hình cái kim tây.24. Ô chứa của vi khuẩn dịch tả không bao gồm người lành mang vi khuẩn tả.25. Bệnh dịch tả lây truyền qua đường tiêu hóa.26. Yếu tố liên quan đến sự lây truyền bệnh dịch tả là tiếp xúc với côn trùng.27. Tính chất phân trong bệnh tả là màu trắng đục.28. Tác nhân gây bệnh thương hàn gồm Salmonella typhi và Salmonella non typhi.