Trang chủ
/
Sinh học
/

Câu hỏi

15. Theo tiêu chuẩn VietGAP, ý nào đúng về yêu cầu khi xây dựng khu chǎn nuôi? A. Phải có tường hoặc hàng rào bao quanh, cống ra vào có hố khử trùng. B. Bố trí trộn lần các khu: khu chuồng trại, khu cách li vật nuôi bệnh, khu cho nhân viên kĩ thuật, kho bảo quản thức ǎn chǎn nuôi và thuốc thú y, khu khử to the thay que áo cho công nhân,khu tập kết và xử lí chất thải và các khu phụ trợ khác C. Phải đảm bảo nǎng suất và chất lượng mỗi khi vật nuôi được xuất chuồng. D. Tất cả các đáp án trên. 16 Bước đầu tiên trong quy trình chǎn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là gì? A. Chuẩn bị con giống B. Chuẩn bị chuồng trại và thiết bị chǎn nuôi C. Chuẩn bị hồ sơ lưu trữ D. Chuẩn bị công tác kiểm tra, đánh giá 17. Thực hiện kiểm tra nội bộ mỗi nǎm một lần bao gồm: A. Thu thập những kết quả tốt và loại bỏ những điểm chưa đạt B. Đánh giá hồ sơ lưu trữ và đánh giá hoạt động thực tế của trang trai C. Công tác làm việc với các bộ ngành liên quan và hoạt động tìm hiểu thị trường D. Tất cả các đáp án trên. 18. So với các quy trình chǎn nuôi thông thường, chǎn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. A. Yêu cầu chặt chẽ về an toàn sinh học, kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ môi trường B. Yêu cầu tính ứng dụng cao của công nghệ thông tin trong chǎm sóc,quản lí vật nuôi C. Đánh giá cao nǎng suất và giá thành hơn là việc bảo vệ môi trường. D. Tất cả các đáp án trên. 19. Sản phẩm được bảo quản bằng phương pháp HPP có ưu điểm gì? A. An toàn và giữ được hương vị tươi ngon. Thời gian bảo quản đến 1 nǎm. B. An toàn và giữ được hương vị tươi ngon. Thời gian bảo quản đến 120 ngày. C. Chi phí thấp và giữ được độ đàn hồi, hình dạng. Thời gian bảo quan đến 1 nǎm. D. Chi phí thấp và giữ được độ đàn hồi, hình dạng Thời gian bảo quan đến 120 ngày. 20. Thời gian bảo qugrave (a)nlt 48 giờ là của loại sản phẩm nào? A. Thịt mát B. Trứng gà tươi C. Sữa tươi nguyên liệ D. Sữa tươi thanh trung 21. Nhiệt độ kho để bảo quản thịt mát là bao nhiêu? A. -5-0^circ C B. 0-4^circ C C. 4-10^circ C D. 10-15^circ C 21. Xúc xích được chế biến từ thịt bỏ, thịt lợn hoặc thịt gà kết hợp với gia vị và hương liệu bằng phương pháp: A. Nhồi thịt vào vỏ collagen hoặc cellulose B. Nhồi bánh đúc C. Nhồi lòng lợn D. Xay nhuyền và trộn hỗn hợp 22. Công nghệ khử nước được ứng dụng cho bảo quản: A. Sản phẩm sữa C. Các loại thịt lợn B. Các loại thịt gà D. Sản phẩm lòng trứng 23. "Các dãy chuồng được thiết kế hở hai bên với hệ thống bạt che hoặc hệ thống cửa đóng mở linh hoạt . Cuối dãy chuồng có hệ thống làm mát và quạt thông gió '. Đây là đặc điểm của loại chuồng nào? A. Chuồng kín B. chuồng hơ C. chuồng kín - hở linh hoạt D. Tất cả các loại chuồng trên đều có đặc điểm này 1. T - Ch -Ng - Ch 1.M 1.1. Côn +1 ( Vai Han

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.5 (245 Phiếu)
Thị Thu cựu binh · Hướng dẫn 11 năm

Trả lời

15.D 16.B 17.D 18.D 19.A 20.A 21.B 22.C 23.C

Giải thích

15. Theo tiêu chuẩn VietGAP, khi xây dựng khu chăn nuôi, cần phải đảm bảo có các yêu cầu như có tường hoặc hàng rào bao quanh, có khu vực cách ly vật nuôi bệnh, khu vực cho nhân viên kỹ thuật làm việc, kho bảo quản thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, khu xử lý chất thải và các khu phụ trợ khác. Do đó, đáp án D (Tất cả các đáp án trên) là đúng.16. Bước đầu tiên trong quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là chuẩn bị chuồng trại và thiết bị chăn nuôi (đáp án B).17. Kiểm tra nội bộ mỗi năm một lần bao gồm việc thu thập kết quả tốt và loại bỏ những điểm chưa đạt, đánh giá hồ sơ lưu trữ và đánh giá hoạt động thực tế của trang trại, và làm việc với các bộ ngành liên quan và hoạt động tìm hiểu thị trường. Do đó, đáp án D (Tất cả các đáp án trên) là đúng.18. So với các quy trình chăn nuôi thông thường, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP yêu cầu chặt chẽ về an toàn sinh học, kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ môi trường, yêu cầu tính ứng dụng cao của công nghệ thông tin trong chăm sóc, quản lý vật nuôi và đánh giá cao năng suất và giá thành hơn là việc bảo vệ môi trường. Do đó, đáp án D (Tất cả các đáp án trên) là đúng.19. Sản phẩm được bảo quản bằng phương pháp HPP có ưu điểm là an toàn và giữ được hương vị tươi ngon với thời gian bảo quản đến 1 năm. Do đó, đáp án A là đúng.20. Thời gian bảo quản dưới 48 giờ là của loại sản phẩm thịt mát (đáp án A).21. Nhiệt độ kho để bảo quản thịt mát là từ 0-4°C (đáp án B).22. Công nghệ khử nước được ứng dụng cho bảo quản các loại thịt lợn (đáp án C).23. Đặc điểm "Các dãy chuồng được thiết kế hở hai bên với hệ thống bạt che hoặc hệ thống cửa đóng mở linh hoạt. Cuối dãy chuồng có hệ thống làm mát và quạt thông gió" là đặc điểm của chuồng kín - hở linh hoạt (đáp án C).

Similar Questions