Trang chủ
/
Sinh học
/
D. Sự Gây Nào Sao Sa Nhauan Va Virus Trong Thực Phẩm. Câu 4: Tác Nào Nào Sau đây Không Phải Là Tác Nhân Gây ô

Câu hỏi

D. Sự gây nào sao sa nhauan va virus trong thực phẩm. Câu 4: Tác nào nào sau đây không phải là tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm? A. Tác nhân sinh họC. B. Tác nhân hóa họC. D. Tác nhân môi trường. ǎn những thực phẩm bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép nguy cơ g) có thế xảy ra? C. Tác nhân vật II. Câu A. Ngô độc mãn tính. các bệnh di truyền. C. Tǎng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. D. Bi đột biến, ung thư và gây dị tật bẩm sinh ở các thế hệ sau. II. Câu trắc nghiệm ĐÚNG/SAI Câu 1. Khi nói về sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Đảm bảo lượng chất dinh dưỡng và nǎng lượng cần thiết cho cơ thể. 18. Tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc từ thực phẩm không an toàn C. Giảm nguy cơ trẻ suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền SD. Suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền. Câu 2. Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. D. A. Thực phẩm nhiễm virus để lại nhiều hậu quả nặng nề, lây lan nhanh, thậm chí có thể gây tử vong. B. Thực phẩm nhiễm các hóa chất bảo vệ thực vật có tác hại rất lớn, chúng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ cơ, hệ tiêu hóa __ DC. Nếu chế biến thực phẩm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ǎn bị biến tính, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng Thực phẩm chứa dư lượng các hoocmon tǎng trưởng, chất kháng sinh gây buồn nôn, nhức đầu, choáng váng Câu 3. Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. -DA. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm do ba nhóm tác nhân chính gồm tác nhân sinh học, tác nhân hóa học, tác nhân vật lí __ B. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. __ C. Thực phẩm nhiễm phải độc tố của vi khuẩn gây buồn nôn nhức đầu, choáng váng. __ D. việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người. Cấu 4. Khi nói về các tác nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Tác nhân sinh học gồm: virus, vi sinh vật, động vật nguyên sinh Tác nhân hóa học gồm: hóa chất, kim loại nặng, chất thải nông nghiệp. C. Tác nhân vật lí gồm: đồng vị phóng xạ, nhiệt độ cao, chất phụ gia. Một số thực phẩm chứa chất độc hại cho con người như nấm mǎng, khoai mì, cá nóc, cóc __ Câu 5. Khi nói về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện,biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất,chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, sử dụng phải đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. B. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các đối tượng liên quan đến sản xuất, chế biến __ cần thực hiện các biện pháp đảm bảo những tiêu chuẩn của Hệ thống quản lían toàn thực phẩm (HACCP,ISO 22000). C. Một số quy định,tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm áp dụng tại Việt Nam là GMP, GHP, GAP __ Lưu hành nội bộ

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.7 (365 Phiếu)
Khánh Hưng thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

**Câu 4: Tác nhà nào sau đây không phải là tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm?**D. Tác nhân môi trường.**Câu A: Những thực phẩm bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép nguy cơ gì có thể xảy ra?**D. Bị đột biến ung thư và gây dị tật bẩm sinh ở các thế hệ sau.**Câu 1: Khi nói về sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.**A. Đảm bảo lượng chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể. (Đúng)B. Tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc từ thực phẩm không an toàn. (Đúng)C. Giảm nguy cơ trẻ suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền. (Đúng)D. Suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền. (Sai)**Câu 2: Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.**A. Thực phẩm nhiễm virus để lại nhiều hậu quả nặng nề, lây lan nhanh, thậm chí có thể gây tử vong. (Đúng)B. Thực phẩm nhiễm các hóa chất bảo vệ thực vật có tác hại rất lớn, chúng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ cơ, hệ tiêu hóa. (Đúng)C. Nếu chế biến thực phẩm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị biến tính, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. (Đúng)D. Thực phẩm chứa dư lượng các hormone tăng trưởng, chất kháng sinh gây buồn nôn, nhức đầu, choáng váng. (Đúng)**Câu 3: Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.**A. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm do ba nhóm tác nhân chính gồm tác nhân sinh học, tác nhân hóa học, tác nhân vật lí. (Đúng)B. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. (Đúng)C. Thực phẩm nhiễm phải độc tố của vi khuẩn gây buồn nôn nhức đầu, choáng váng. (Đúng)D. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người. (Đúng)**Câu 4: Khi nói về các tác nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.**A. Tác nhân sinh học gồm: virus, vi sinh vật, động vật nguyên sinh. (Đúng)B. Tác nhân hóa học gồm: hóa chất, kim loại nặng, chất thải nông nghiệp. (Đúng)C. Tác nhân vật lí gồm: đồng vị phóng xạ, nhiệt độ cao, chất phụ gia. (Đúng)D. Một số thực phẩm chứa chất độc hại cho như nấm măng, khoai mì, cá nóc, cốc. (Sai)**Câu 5: Khi nói về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.**A. Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, sử dụng phải đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. (Đ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các đối tượng liên quan đến sản xuất, chế biến cần thực hiện các biện pháp đảm bảo những tiêu chuẩn của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HACCP, ISO 22000). (Đúng)C. Một số quy định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm áp dụng tại Việt Nam là GMP, GHP, GAP. (Đúng)

Similar Questions