Câu hỏi
7B. Nguon thure phẩm nào sau đây chứa nhiều canai nhất? A. Raumuding C. Trong gà sản phẩm từ sửa D. Thit heo 79. Phân loại chất béo nào có lợi cho sức khôn? hóa C. Chất béo trans no D. Chất béo động vật 80. Vitamin nào gióp vuông cường hiệp thụ cand và phospho? A. Vitamin A C. Vitumin E B. Vitamin D D. Vitamin K 81. Nhu eluchit béo ở người trường thành chiếm khoảng bao nhiêu phần trǎm tổng nǎng lượng hang natr? a 5-10% I c 25-3036 15.20% a 35-40% trong chế độ ǎn uống có thể dẫn đến vấn đề nào? A. Tho bon C. Tang cân nhanh B. Tiêu chily D. Thiếu milu có vai trò gì? béo phi C. Giúp liếm soát đường huyết B. Ting kha ning tiêu hóa D. Thore dify hep thu sanal có vai trò quan trọng trong việc điều hòa cần bằng nước và điện giải? A. Natri C. Cand B. 5sh D. Matie 85. Thire cham nào điều vitamin Cohin?
Giải pháp
4
(191 Phiếu)
Ánh Dung
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
1. B. Sản phẩm từ sữa2. C. Chất béo trans3. B. Vitamin D4. C. 20-35%5. C. Tăng cân nhanh6. C. Giúp liếm soát đường huyết7. A. Natri8. B. Thịt gà
Giải thích
1. phẩm từ sữa thường chứa nhiều canxi nhất so với các sản phẩm khác.2. Chất béo trans được phân loại là chất béo có lợi cho sức khỏe vì chúng giúp giảm mức độ cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong máu.3. Vitamin D giúp tăng cường hấp thụ canxi và phospho, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương và răng.4. Nhu cầu chất béo ở người trưởng thành chiếm khoảng 20-35% tổng năng lượng hàng ngày.5. Chế độ ăn uống có thể dẫn đến tăng cân nhanh nếu không kiểm soát được lượng calo tiêu thụ so với lượng calo đốt cháy.6. Vitamin D có vai trò giúp liếm soát đường huyết và có lợi cho sức khỏe tim mạch.7. Natri có vai trò quan trọng trong việc điều hòa cân bằng nước và điện giải trong cơ thể.8. Thịt gà điều chứa vitamin B6.