Câu hỏi
Câu 3 |# 12817019 Hậu quả nào sau đây không phải của hô hấp trong quá trình bảo quản nông sản? Hô hấp làm tǎng nhiệt độ của môi trường bảo A quản do đó làm tǎng cường độ hô hấp của nông A phẩm B phẩm B Hô hấp làm tiêu hao các chất dự trữ trong nông Làm tǎng tích lũy các chất hữu cơ trong nông phẩm Làm tǎng độ ẩm của môi trường bảo quả nông ) phẩm qua đó làm tǎng cường độ hô hấp của nông phẩm
Giải pháp
4.1
(334 Phiếu)
Hoàng Quân
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
C
Giải thích
Câu hỏi này liên quan đến hậu quả của quá trình hô hấp trong bảo quản nông sản. Hô hấp trong quá trình bảo quản nông sản có thể dẫn đến tăng nhiệt độ của môi trường bảo quản, làm tăng cường độ hô hấp của nông sản (lựa chọn A). Nó cũng có thể làm tiêu hao các chất dự trữ trong nông sản (lựa chọn B). Tuy nhiên, hô hấp không làm tăng tích lũy các chất hữu cơ trong nông sản (lựa chọn C), vì quá trình hô hấp thường tiêu hao các chất hữu cơ để tạo năng lượng. Cuối cùng, hô hấp có thể làm tăng độ ẩm của môi trường bảo quản, làm tăng cường độ hô hấp của nông sản (lựa chọn D). Vì vậy, lựa chọn C là hậu quả không phải của hô hấp trong quá trình bảo quản nông sản.