Câu hỏi
Câu 11: Mệnh đề nào sau đây không đúng A. Có thể phân biệt maltose và saccharose bằng dung dịch [Ag(NH)_(3)]_(2)OH khi đun nóng B. Tinh bột dễ tan trong nước lạnh C. Dung dịch glucose hòa tan được Cu(OH)_(2) tạo dung dịch xanh lam ở nhiệt độ thường D. Cellulose tan được trong nước Svayde Câu 12: Cho sơ đồ: Tinh bhat (a)tarrow A_(1)arrow A_(2)arrow A_(3)(A_(1),A_(2) và A_(3) là các chất có ứng dụng trong chế biến thực phẩm, đồ uống,.). Các chất AI, A_(2) , A3 có công thức lần lượt là A C_(12)H_(2)O_(11),C_(2)H_(3)OH,CH_(3)CH_(3)CH C_(2)H_(5)OH,C_(6)H_(12)O_(6),CH_(3)COOH C_(6)H_(12)O_ B D. Câu 13: Carbohydrate là gì? A là những hợp chất hữu cơ tạp chứC. B. Carbohydrate la những hợp chất hữu cơ đơn chức và đa số chúng có công thức chung là C_(n)(H_(2)O)_(m) (}_{n)(H_(2)O)_(n) C. Carbohydrate là những hợp chất hữu cơ đa chức và đa số chúng có công thức chung là D. Carbohydrate là những hợp chất hữu cơ tạp chức và đa số chúng có công thức chung là C_(n)(H_(2)O)_(m) Câu 14: Phản ứng điều chế xà phòng từ chất béo được gọi là phản ứng A. ester hóa. C. trung hòa. B. hydrate hóa. D. xà phòng hóa. Câu 15: Chất nào sau đây là thành phần chủ yếu của xà phòng? A CH_(3)[CH_(2)]_(16)COONa C. C_(3)H_(5)(OH)_(3) B HOCH_(2)CH_(2)OH Câu 16: Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là D CH_(3)[CH_(2)]_(16)COOH A. sự đông tụ protein. C. sự trùng ngưng protein. B. sự ngưng tụ protein. D. sự phân hủy protein. Câu 17: Ester tạo bởi acetic acid và glycerol có công thức cấu tạo là: A C_(3)H_(5)OOCCH_(3) C. (CH_(3)COO)_(2)C_(2)H_(4) B (CH_(3)COO)_(3)C_(3)H_(5) ID (C_(3)H_(7)COO)_(3)C_(3)H_(5) Câu 18: Amino acid là hợp chất hữu cơ trong phân tử A. chứa nhóm carboxyl và nhóm amino. B. chỉ chứa nhóm carboxyl. C. chỉ chứa nhóm amino. D. chỉ chứa nitrogen hoặc carbon. PHÂN II (4,0 diêm) : Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 19 đến câu 22.Trc mỗi ý a), b), c), d) ở môi câu thí sinh chọn đúng hoặc sai. Câu 19: Chất béo là triester (ester ba chức)của glycerol với acid béo, gọi chung là triglyc a. Công thức chung của chât béo là: (RCOO)_(2)C_(3)H_(5) b. Chât béo nhẹ hơn nước và không tan trong nướC. C. Xà phòng là hỗn hợp muối sodium hoặc potassium của các acid béo và các chất I d. Thủy phân chất béo trong dung dịch HCl là phản ứng xà phòng hóa.
Giải pháp
4.6
(257 Phiếu)
Hùng Công
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
11.D12.A13.B14.D15.A16.A17.B18.A19.a. Đúngb. Đúngc. Đúngd. Đúng
Giải thích
11. Cellulose không tan trong nước Svayde.12.
là saccharose,
là ethanol,
là glucose.13. Carbohydrate là những hợp chất hữu cơ đơn chức và đa số chúng có công thức chung là \( C_{n}(H_{2}O)_{m} \).14. Phản ứng điều chế xà phòng từ chất béo được gọi là phản ứng xà phòng hóa.15.
là thành phần chủ yếu của xà phòng.16. Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là sự đông tụ protein.17. Ester tạo bởi acetic acid và glycerol có công thức cấu tạo là \( (CH_{3}COO)_{3}C_{3}H_{5} \).18. Amino acid là hợp chất hữu phân tử chứa nhóm carboxyl và nhóm amino.19. a. Công thức chung của chất béo là \( (RCOO)_{3}C_{3}H_{5} \).b. Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước.c. Xà phòng là hỗn hợp muối sodium hoặc potassium của các acid béo và các chất.d. Thủy phân chất béo trong dung dịch HCl là phản ứng xà phòng hóa.