Câu hỏi
Câu 39 Những vi sinh vật nào thường làm cho thịt có hiện tượng hư hỏng như thit hóa nhày? (Chỉ được chọn 1 đáp án) A Pseudomonas pyocyanes , Photobacterium __ B Bacterium prodigiosin, Micrococcus __ C Mucor,Penicillium , Aspergillus __ D Lactobacillus , Proteus, Pseudomonas , Achromobacter, nấm men 3 4
Giải pháp
4.7
(260 Phiếu)
Hương Trang
chuyên viên · Hướng dẫn 3 năm
Trả lời
D. Lactobacillus, Proteus, Pseudomonas, Achromobacter, nấm men
Giải thích
Chúng ta biết thịt hóa nhầy bởi việc các loại vi khuẩn như Lactobacillus, Proteus, Pseudomonas, Achromobacter, nấm men có khả năng phá hủy các chất protein trong thịt vào lớp nhầy nẹp màu trắng, với mùi hôi thối.