Câu hỏi
A. Mot boa in vừa mang tinh hữu hình và vô hinh; bao gồm mon in, đồ uống và các yêu to khải mang tinh ngh thuật, vǎn hóa và giao tiếp cong đồng. C. Nhang mon An ngon, moila. món ân và đó uống mà nh hàng cung cap cho thure khich. Câu 23: Các bướ công việc khi tiến hành thiế t lập mặt bằng và khu vực sản xuất ché bién: B. Xác đinh trí. Bố trị mất bằng. Thiết kế dây chuyer cong nghe C. Xác đinh vi tri, Thiết kế dây chuyển công nghệ. Bố trí mặt bằng D. Thiết kê dây chuyên công nghệ. Xác định vị tri. Bố trí mặt bằng Câu 24: Do tượng phục vv của các cơ sở ché biến món ân: A. Khách du lich B. Các tổ chức cá nhân trong khu vực lân cận C. Những tổ chức, cá nhân có nhu cầu tổ chức tiệc, hội nghị hội thảo, liên hoan D. Tất cả đều đúng Câu 25: Sắp xếp hàng hóa trong kho theo nguyên tắc FIFO là: A. Nhân xuất theo thời hạn sư dụng quy định B. Nhong hàng hóa nhập sau se được sấp xếp vào khu vực trong. rồi đầy dẫn ra khu ngoài, đề ở trạng thái sẳ sàng xuất kho C. Những hàn g hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực phía trước và luôn để ở trạng thái sẵn sàng xuất kh , đảm bảo tính mới D. Những hàng hóa nhập trước sẽ được sắp xếp đầy vào khu vực trong, tru tiên đề hàng hóa mới nhập khu ngoài để ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính macute (o)i Câu 26: Gas được sử dụng trong bếp gas là hỗn hợp của 2 chất khí A. Oxi (O2) và Butan (C4H10) B. Proban (C3H8) và Butan (C4H10) D. Cacbonic (C (O2) và Proban (C3H8) Câu 27: Phiếu theo dôi thiết bị ghi rô A. Thông số kỳ thuât, nhà sản xuất. giá cả cách sử dụng và thời hạn bảo hành. B. Thông số kỳ thuật của thiết bị, số điện thoai liên lạc khi hu hong C. Thông số kỳ thuật, nhà sản xuât, cách sử dụng, số điện thoại liên lạc D. Thông số kỳ thuật, thời gian vệ sinh, thời gian bảo tri Câu 28: Lò nướng trong nhà bếp thường được xây dựng kế hoạch bảo trì là A 3thacute (a)ng/lgrave (hat (a))n B. 6thacute (hat (a))ng/lgrave (hat (a))n C. 1ncheck (a)m/lgrave (check (a))n D. Hằng tháng Câu 29: Nhà hàng trong khách san phục vụ nhu cầu ǎn uống và giải trí của: A. Nhóm khách lưu trú trong khách san B. Ngoài nhóm khách lưu trú trong khách sạn, còn đặt mục tiêu phục vụ cả những đối tượng khách không lưu trú trong khách san C. Khách du lịch D. Tất cả đều đúng Câu 30: Theo nguyên tắc này, các sản phẩm ǎn uống có quá trình sản xuất tương tự nhau, có tính chất lý hóa giống nhau , không ảnh hưởng đến chất lượng của nhau thì có thể bố trí cùng khu vực, cùng vị trí để đôi khi còn hỗ trợ cho nhau. A. Nguyên tắc hỗn hợp C. Nguyên tắc một chiều D. Nguyên tắc hai chiều Câu 31: Khi chế biến người ta cho thêm vào, nó sẽ làm tǎng thêm màu sắc, mùi vị và làm biến đổi trạng thái của món ǎn theo mong muốn của người chế biến, đây là nhóm A. Nhóm nguyên liêu chính C. Nhóm nguyên liệu phụ B. Nhóm gia vị D. Tất cả đều đúng Câu 32: Việc tố chức, sắp xếp định dạng về mặt không gian các phương tiện vật chất để chế biến ra các sản phẩm ǎn uống từ đó hình thành các nơi làm việc,các bộ phận phục vụ là bước công việc: A. Bố trí mặt bằng B. Quản trị cơ sở vật chất kỳ thuật khu vực chế biến món ǎn C. Xác định vi trí D. Thiết kế dây chuyền công nghệ
Giải pháp
4.1
(220 Phiếu)
Thảo Hiếu
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
23.D 24.D 25.D 26.A 27.A 28.A 29.B 30.A 31.B 32.A
Giải thích
1. Câu 23: Câu hỏi này liên quan đến quy trình thiết lập và bố trí khu vực sản xuất. Đáp án D là lựa chọn phù hợp nhất vì nó bao gồm các bước xác định vị trí, thiết kế dây chuyền công nghệ và bố trí mặt bằng.2. Câu 24: Đối tượng phục vụ của các cơ sở chế biến món ăn có thể là khách du lịch, các tổ chức cá nhân trong khu vực lân cận, và những tổ chức cá nhân có nhu cầu tổ chức tiệc, hội nghị, hội thảo, liên hoan đó, đáp án D (Tất cả đều đúng) là đáp án chính xác.3. Câu 25: Nguyên tắc FIFO (First In, First Out) trong quản lý kho yêu cầu hàng hóa nhập trước được xuất trước. Đáp án D phản ánh chính xác nguyên tắc này.4. Câu 26: Gas sử dụng trong bếp gas thường là hỗn hợp của Oxi (O2) và Butan (C4H10). Do đó, đáp án A là đáp án đúng.5. Câu 27: Phiếu theo dõi thiết bị ghi rõ thông số kỹ thuật, nhà sản xuất, giá cả, cách sử dụng và thời hạn bảo hành. Đáp án A là đáp án chính xác.6. Câu 28: Lò nướng trong nhà bếp thường được xây dựng kế hoạch bảo trì hàng tháng. Do đó, đáp án A là đáp án đúng.7. Câu 29: Nhà hàng trong khách sạn phục vụ nhu cầu ăn uống và giải trí của nhóm khách lưu trú trong khách sạn và cả những đối tượng khách không lưu trú trong khách sạn. Do đó, đáp án B là đáp án chính xác.8. Câu 30: Theo nguyên tắc này, các sản phẩm ăn uống có quá trình sản xuất tương tự nhau, có tính chất lý hóa giống nhau, không ảnh hưởng đến chất lượng của nhau thì có thể bố trí cùng khu vực, cùng vị trí để đôi khi còn hỗ trợ cho nhau. Đáp án A (Nguyên tắc hỗn hợp) là đáp án đúng.9. Câu 31: Khi chế biến, người ta cho thêm vào nhóm gia vị để làm tăng thêm màu sắc, mùi vị và làm biến đổi trạng thái của món ăn theo mong muốn của người chế biến. Do đó, đáp án B là đáp án chính xác.10. Câu 32: Việc tổ chức, sắp xếp định dạng về mặt không gian các phương tiện vật chất để chế biến ra các sản phẩm ăn uống từ đó hình thành các nơi làm việc, các bộ phận phục vụ là bước công việc bố trí mặt bằng. Do đó, đáp án A là đáp án đúng.