Trang chủ
/
Hóa học
/
hợp chất a . b. a và b không tan trong pha động. c. b bị hấp phụ kém hơn a. d. a hoà tan tốt trong dung môi hơn

Câu hỏi

hợp chất A . B. A và B không tan trong pha động. C. B bị hấp phụ kém hơn A. D. A hoà tan tốt trong dung môi hơn B. Câu 8: Cho hỗn hợp các chất: A sôi ở 36^circ C, B sôi ở 98^circ C, C sôi ở 126^circ C, D sôi ở 151^circ C. Có thể tách riêng các chất bằng cách nào? A. Kết tinh. B. Chiết. C. Thǎng hoa. D. Chưng cất. Câu 9: Tách rượu và nước ra khỏi hỗn hợp rượu nước ta dùng phương pháp gì? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cât. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết. Câu 10: Có thể lấy hoạt chất curcumin từ cù nghệ bằng phương pháp nào? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cất. C. Phương pháp chiết. D. Phương pháp sắc kí. Câu 11: Một hỗn hợp gồm dầu hoả có lần nước, làm thế nào để tách nước ra khỏi dầu hoà? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cât. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết. âu 12: Cách làm nào sau đây là phương pháp kết tinh A. Thu tinh dấu cam từ vò cam. B. Thu curcumin từ củ nghệ. C. Thu đường kính từ nước mía. nướC. D. Tách dầu ǎn ra khỏi hỗn hợp dầu ǎn 113: Chọn phát biểu sai khi nói về phương pháp chưng cất: A. Là phương pháp tách và tinh chế đôi với chất lỏng. B. Chât nào có nhiệt độ sôi thấp sẽ chuyển thành hơi muộn hơn và ít hơn. C. Thành phân các chất khi bay hơi khác với thàn phần của chúng trong dung dịch. D. Gồm 2 giai đoạn. 14: Để tách tinh dâu sà (có trong thân, lá, rễ __ cây sả) trong công nghiệp hương liệu, ngư ta dùng phương pháp: A. Chưng cât bǎng hơi nước và chiết bǎng nước lạnh. B. Chưng cất bằng hơi nước và chiết tinh đầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm. C. Chiết tinh dâu sả sau đó chưng cât bằng hơi nướC. D. Kết tinh dấu sà trong nướC.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4 (183 Phiếu)
Linh thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu 8: **D. Chưng cất.** Chưng cất dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ sôi của các chất để tách chúng ra khỏi hỗn hợp.Câu 9: **B. Phương pháp chưng cất.** Rượu và nước có nhiệt độ sôi khác nhau, chưng cất cho phép tách chúng dựa trên điểm sôi.Câu 10: **C. Phương pháp chiết.** Chiết là phương pháp dùng dung môi để hòa tan và tách chất cần thiết ra khỏi hỗn hợp. Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ bằng dung môi thích hợp.Câu 11: **D. Phương pháp chiết.** Dầu hỏa và nước không trộn lẫn vào nhau, vì vậy phương pháp chiết (dùng phễu chiết) là phù hợp để tách chúng.Câu 12: **C. Thu đường kính từ nước mía.** Kết tinh là quá trình làm cho chất tan tách ra khỏi dung dịch dưới dạng tinh thể. Thu đường kính từ nước mía là một ví dụ điển hình.Câu 13: **B. Chất nào có nhiệt độ sôi thấp sẽ chuyển thành hơi muộn hơn và ít hơn.** Chất có nhiệt độ sôi thấp sẽ bay hơi trước và nhiều hơn.Câu 14: **B. Chưng cất bằng hơi nước và chiết tinh dầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm.** Chưng cất hơi nước giúp tách tinh dầu sả (có điểm sôi cao và dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao) ra khỏi hỗn hợp, sau đó chiết để thu được tinh dầu tinh khiết.