Trang chủ
/
Sinh học
/
20. thịt có chứa carbohydrate dự trữ. a. đúng b. sai p1. a xít a-min thiết yếu hạn chế trong khấu phần

Câu hỏi

20. Thịt có chứa carbohydrate dự trữ. A. Đúng B. Sai p1. A xít a-min thiết yếu hạn chế trong khấu phần (limiting amino acid) là gl? A. Các axít a -min thiết yếu thường thiếu trong khẩu phần. B. Cácaxít a-min thiết yếu trong khẩu phần vật nuôi. C. Cácaxít a-min thường thiếu trong khẩu phần. 22. A xít a-min nào là thiết yếu hạn chế nhất (limiting amino acid) trong khấu phần heo? A. Arginine B. Tyrosine C. Lysin D. Methionine 3. Protein nào sau đây có cấu trúc dạng sợi? A. Collagen B. Myosin C. Actin D. Các protein kế trên có cấu trúc dạng sợi. 4. Protein nào sau đây có cấu trúc hình cầu? A. Myosin B. Myoglobin C. Chọn A và B D. Tất cả protein kế trên đều có cấu trúc hình cầu. 5. Màu đỏ của thịt là do __ A. myosin B. sắt trong myoglobin C. máu trong thịt D. Chọn A và B

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.3 (293 Phiếu)
Quý Tâm chuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

20.B 21.C 22.D 23.A 24.B 25.B

Giải thích

1. Thịt không chứa carbohydrate dự trữ. Carbohydrate dự trữ chủ yếu được tìm thấy trong các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau củ và trái cây.2. Các axít a-min thiết yếu hạn chế trong khẩu phần (limiting amino acid) thường là những axít a-min mà cơ thể không thể tự sản xuất và cần phải nhận từ chế độ ăn uống. Trong trường hợp này, câu hỏi đề cập đến "gl" có thể là một lỗi chính tả và nên là "glutamine". Tuy nhiên, câu trả lời đúng nhất là các axít a-min thường thiếu trong khẩu phần.3. A xít a-min nào là thiết yếu hạn chế nhất (limiting amino acid) trong khẩu phần heo? Đáp án là Methionine. Methionine là một axít a-min thiết yếu và thường là axít a-min hạn chế trong nhiều loại thực phẩm.4. Protein nào sau đây có cấu trúc dạng sợi? Đáp án là Collagen. Collagen là protein dạng sợi và là thành phần chính của da, xương và các mô kết nối khác trong cơ thể.5. Protein nào sau đây có cấu trúc hình cầu? Đáp án là Myoglobin. Myoglobin có cấu trúc hình cầu và là một protein chứa sắt, giúp vận chuyển oxy trong cơ thể.6. Màu đỏ của thịt là do myoglobin và sắt trong myoglobin. Myoglobin là một protein chứa sắt và giúp vận chuyển oxy trong cơ thể. Khi thịt được nấu chín, myoglobin thay đổi cấu trúc và tạo ra màu đỏ đặc trưng.