Trang chủ
/
Hóa học
/
Cìu 1. Com Không Có Vị Ngọt Nhưng Khi Chúng Ta Nhai Kì Thấy Có Vị Ngọt Là Do Một Phần Tình Bộ Trong Com Durôi

Câu hỏi

Cìu 1. Com không có vị ngọt nhưng khi chúng ta nhai kì thấy có vị ngọt là do một phần tình bộ trong com durôi tác dụng của cuzym amylase có trong nước bọt đã bị biến đổi thành A. maltose B. sucrose C) shocose D. fitictose Câu 2. Các gốc nitrogenous base của nucleotide trons DN A liên kết với nhau bối liên kết A. hydrogen. B. poptide. C. ion D. phosphodiester Câu 3. Tơ nhện.tơ tầm, tốc, thịt gà và thịt lọn được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau nhiều đặc tinh. Sự khác nhau đó là do A. số lượng, thành phần, trình tự các anyino acid trong phân at protein B. nhóm amino của các amino acid trong phàn tit protein. C. số lượng, thành phần, trình tự các mucleotide trong phân từ protein D. số chuỗi polypeptide trong phân tử protein. Câu 4. Nguyên tố Fe là thành phần không thể thiếu của A. hemoglobin trong tế bào hồng cầu của ngunói. B. các phàn từ hữu cơ như protein.carbohydrate C. sắc tổ melanin trong đa của người. D. sắc tố của hoa, quả ở thực vật. Câu 5. Nguyên tổ hoá học có thể tạo nền mạch "xương sống" của các họp chất hữu cơ chính trong tế bào như protein, nucleic acid,cacbohydrate, lipid là A. Carbon. B. Oxygen. C. Hidrogen D. Nitrogen Câu 6. Những nguyên tố nào sau đây là nguyền tố viluring? A) K, S, Na P.Fe. B. I.K.Mg mn C. C, H, O.N. Fe D. Fe, Ma, I.zo Câu 7. Phân từ carbonhydrate nào sau đây thuộc nhóm polysaccharide? D. Cellulose A. Galactose. B. Lactose C. Sucrose Câu 8. Trong thành phần thức ǎn của người nếu thiểu tốt có thể bị bệnh gì? D. Buou of A. Tǎng huyết ǎp. B. Màu nhiễm mỗ C. Tiêu đường Câu 9. Phát biều nào sau đây không đúng khi nói về cầu tạo hóa học của nuroc? A. Một phân tử nước gồm một nguyên từ oxygen (0) và hai nguyên tử hydrogen (H) B. Trong phân từ nước, nguyên tử O có khả nǎng hút cặp electron mạnh hơn tạo nên liên kết phân cực với nguyên tử H. C. Nguyèn từ O mang một phần điện tích âm và nguyên từ H mang mol phần điện tích đường: D. Liên kết giữa 2 phần từ nước là liền kết cộng hóa trị.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

3.9 (297 Phiếu)
Quân Hoàng thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

1.A 2.A 3.A 4.A 5.A 6.A 7.D 8.C 9.D

Giải thích

1. Khi chúng ta nhai cơm, enzyme amylase trong nước bọt chuyển đổi tinh bột thành maltose, một loại đường kép.2. Các gốc nitrogenous base của nucleotide trong DNA liên kết với nhau bằng liên kết hydro.3. Tơ nhện, tơ tầm, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về số lượng, thành phần và trình tự các amino acid.4. Nguyên tố Fe (sắt) là thành phần không thể thiếu của hemoglobin trong tế bào hồng cầu của người.5. Nguyên tố hóa học tạo nên "xương sống" của các hợp chất hữu cơ chính trong tế bào như protein, nucleic acid, carbohydrate và lipid là Carbon.6. Những nguyên tố như K, S, Na, P, Fe được coi là nguyên tố vi lượng.7. Cellulose là một loại carbohydrate thuộc nhóm polysaccharide.8. Thiếu hụt nguyên tố nào trong thành phần thức ăn của người có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.9. Liên kết giữa hai phân tử nước là liên kết hydro, không phải liên kết cộng hóa trị.